Tái hiện cảnh xếp hàng mua Bia hơi Hà Nội và trách nhiệm với cộng đồng
Thứ bảy, 02 Tháng 1 2016 11:32
Cảnh xếp hàng mua bia thời bao cấp đã được tái hiện trong không gian “Bia Hà Nội thuở ấy” do Công ty Cổ phần Thương mại Bia Hà Nội (HABECO Trading) tổ chức,

diễn ra từ ngày 30/12/2015 đến ngày 04/01/2016 tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội). Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Ký ức Hà Nội” do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức nhân dịp chào mừng năm mới 2016.

Chương trình “Bia hơi Hà Nội thuở ấy” đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại biểu khách mời, hội viên Câu lạc bộ Những người yêu thích Bia hơi Hà Nội (viết tắt là CLB), cùng du khách bốn phương. Tuy số lượng người khá đông nhưng ai nấy đều tuần tự xếp hàng để nhận tích kê, xèng rồi đổi lấy bia (mỗi giấy mời đổi được 2 xèng + 01 hộp đồ ăn nhẹ, mỗi xèng được nhận 2 cốc bia, 01 chiếc giấy mời có giá trị 01 lần trong toàn bộ thời gian diễn ra chương trình). Riêng những người có thẻ hội viên CLB sẽ được thưởng thức bia trong suốt thời gian diễn ra chương trình, mỗi lần được 2 xèng. Đối với các du khách khác tới không gian “Bia hơi Hà Nội thuở ấy” được mua bia giảm giá, mua 1 tặng 1. Ban Tổ chức cũng khuyên khách hàng uống bia có trách nhiệm, có giới hạn để đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội.
Cầm tấm thẻ hội viên CLB, ông Nam ở Hà Nội cho biết: “Chúng tôi rất phấn khởi khi được cùng sinh hoạt với bạn bè trong không gian Bia hơi Hà Nội thuở ấy. Tới đây, chúng tôi như được trở về với khung cảnh uống bia thời bao cấp, với các cửa hàng mậu dịch quốc doanh, đồng xèng, tích kê… Cảm giác thật háo hức, thật xúc động…”. Bạn Hằng (ở Hà Nội) chia sẻ: “Xếp hàng mua bia là hình ảnh đẹp trong mắt những người trẻ chúng tôi. Tuy không được sống trong thời kỳ gian khó đó nhưng nhờ Bia Hà Nội mà hôm nay chúng tôi có dịp cảm nhận không khí về một thời uống bia dưới tiếng còi báo động khi có máy bay địch đến, một thời chờ đợi, xếp hàng để có được cốc bia thơm mát… Cảm ơn Bia Hà Nội đã tổ chức sự kiện ý nghĩa này”.
Trong khuôn khổ diễn ra chương trình “Bia hơi Hà Nội thuở ấy”, HABECO Trading còn tổ chức chương trình “Đấu giá bản đồ Việt Nam” được ghép bởi hàng trăm vỏ lon Bia Hà Nội do tập thể CBCNV HABECO Trading thực hiện để bày tỏ tình yêu đối với quê hương đất nước. Chương trình đã thu hút nhiều đại biểu tham gia đấu giá, mức giá khởi điểm đưa ra là 15 triệu đồng. Cuối cùng ông Hoàng Quốc Cường – Chủ tịch Hội Bia hơi Hà Nội đã may mắn được nhận tấm bản đồ ý nghĩa này, với mức đấu giá cao nhất là 50 triệu đồng. Tại buổi đấu giá, lãnh đạo HABECO Trading đã tặng số tiền này cho đại diện Gia đình trẻ em mồ côi cha mẹ (ở 13 Ngô Văn Sở) để các cháu đón Tết cổ truyền thêm ấm áp. Tấm bản đồ này sau đó đã được tặng lại cho Gia đình trẻ em mồ côi cha mẹ để các cháu thêm yêu Tổ quốc mình. Ông Vũ Tiến (75 tuổi) – đại diện Gia đình trẻ em mồ côi cha mẹ đã bày tỏ lòng cảm ơn đến Tổng công ty CP Bia – Rượu – NGK Hà Nội (HABECO), HABECO Trading đã quan tâm đến các cháu có hoàn cảnh thiếu may mắn. Số tiền này sẽ dành để mua quà Tết và đồ dùng học tập cho các cháu. Hiện nay, Gia đình có hơn 20 cháu mồ côi, tất cả đều được đến trường… Ông Tiến cũng là một trong những khách hàng trung thành của Bia Hà Nội. Ông tâm sự: “Tôi uống Bia hơi Hà Nội  gần 60 năm nay, những kỷ niệm về một thời xếp hàng mua bia đã in sâu trong tâm trí tôi cũng như nhiều người dân Thủ đô”.
Tại chương trình, Ban Tổ chức cũng giới thiệu 02 hội viên CLB đang tích cực tham gia thiết kế và vận động các nhà tài trợ để xây dựng một nhà khách ở khu vực gần Nghĩa trang Trường Sơn. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp thân nhân các anh hùng liệt sỹ có nơi nghỉ ngơi miễn phí khi đến đây thắp hương. Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đại biểu, hội viên và du khách tham dự.
Với chương trình “Bia hơi Hà Nội thuở ấy”, HABECO nói chung và HABECO Trading nói riêng đã gửi tới du khách một thông điệp đó là chúng ta hãy giữ gìn những nét đẹp văn hóa của người Hà Nội và là dịp để doanh nghiệp tri ân tới khách hàng, thể hiện trách nhiệm với cộng động.  
alt
Nhiều đại biểu đến cảm nhận ký ức bia hơi thời bao cấp được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long.
alt
Một khung cảnh xếp hàng mua bia thời bao cấp được tái hiện tại không gian “Bia hơi Hà Nội thuở ấy”.
alt
Các đại biểu có giấy mời và hội viên CLB được nhận đồ ăn miễn phí.
alt
Lãnh đạo HABECO và các đại biểu xếp hàng nhận bia.
alt
Nhân viên HABECO Trading nhiệt tình rót bia cho khách.
alt
Niềm vui của khách khi nhận được những cốc bia thơm mát. 
alt
Ông Đỗ Xuân Hạ - Chủ tịch HĐQT HABECO và ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc HABECO Trading nâng cốc chúc mừng các đại biểu đến tham dự Chương trình.

alt
Bản đồ Việt Nam được ghép hình bằng các lon bia do tập thể CBCNV HABECO Trading thực hiện để bán đấu giá làm từ thiện.
alt
Lãnh đạo HABECO Trading chúc mừng ông Hoàng Quốc Cường – Chủ tịch Hội Bia hơi Hà Nội khi đấu giá thành công tấm bản đồ, với mức giá 50 triệu đồng.
alt
Ông Trần Đình Thanh – Phó Tổng giám đốc HABECO, Chủ tịch HĐQT HABECO Trading (đứng giữa) trao số tiền 50 triệu đồng cho đại diện Gia đình các Trẻ em mồ côi cha mẹ.
alt
Lãnh đạo HABECO, HABECO Trading, Hội Bia hơi Hà Nội và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu mồ côi.
alt
Chương trình “Bia hơi Hà Nội thuở ấy” thu hút đông đảo người tiêu dùng đến cảm nhận và thưởng thức. 
alt
Đại biểu tới dự Chương trình đã ủng hộ tiền cho quỹ xây dựng nhà khách cho thân nhân các anh hùng liệt sỹ ở Nghĩa trang Trường Sơn.

Nguyễn Văn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

   
 

 

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay22258
mod_vvisit_counterHôm qua24489
mod_vvisit_counterTuần này46747
mod_vvisit_counterTuần trước175117
mod_vvisit_counterTháng này730614
mod_vvisit_counterTháng trước708513
mod_vvisit_counterTất cả49069560
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương