Thêm một doanh nghiệp đa cấp bị thu hồi giấy phép
Thứ sáu, 21 Tháng 10 2016 10:32
Liên tục các doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã bị thu hồi giấy phép trong thời gian gần đây.
Theo thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh, đơn vị quản lý này đã ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Triwonder International. Doanh nghiệp này có trụ sở chính tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.
alt
Ảnh minh họa
Lý do được đưa ra là do doanh nghiệp không triển khai hoạt động bán hàng đa cấp trong thời hạn 12 tháng liên tục kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.
Cũng trong thời gian qua, hàng loạt doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã bị thu hồi giấy phép hoạt động. Gần đây nhất là 3 doanh nghiệp gồm: Công ty Cổ phần Đầu tư Sản xuất Thương mại Bông Sen Vàng, Công ty TNHH Isagenix Việt Nam và Công ty TNHH NETWORK HOÀNG KIM.
Theo báo cáo của Cục Quản lý cạnh tranh, tính đến đầu tháng 9/2016, Việt Nam chỉ còn 50 doanh nghiệp bán hàng đa cấp có giấy chứng nhận đang hoạt động, giảm 17 doanh nghiệp so với năm 2015. ​Cục cũng trong quá trình thắt chặt lại hoạt động bán hàng đa cấp khi tính tới hết tháng 8/2016 đã xử phạt 34 doanh nghiệp có giấy chứng nhận hoạt động với số tiền hơn 6,6 tỷ đồng.
Đơn vị quản lý này cũng đưa ra thông cáo, việc thu hồi giấy chứng nhận của doanh nghiệp bán hàng đa cấp không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới của doanh nghiệp.

kinhtedothi.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

   
 

 

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay8068
mod_vvisit_counterHôm qua15641
mod_vvisit_counterTuần này99643
mod_vvisit_counterTuần trước172101
mod_vvisit_counterTháng này719917
mod_vvisit_counterTháng trước784034
mod_vvisit_counterTất cả47621785
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương