Phát hiện 123 cửa hàng xăng dầu chưa đủ điều kiện kinh doanh
Chủ nhật, 20 Tháng 11 2016 13:18
Các cửa hàng xăng dầu này tự ý xây dựng không theo quy chuẩn, quy hoạch, không được cấp phép vẫn hoạt động kinh doanh.
Theo Sở Công Thương tỉnh Nghệ An, trên địa bàn tỉnh hiện có 675 cửa hàng kinh doanh xăng dầu, trong đó có 123 cửa hàng, tàu bán lẻ xăng dầu chưa được cấp phép và giấy chứng nhận nhưng vẫn kinh doanh mặt hàng này.
Qua kiểm tra, ngành chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện một số cửa hàng hoạt động còn mang tính tự phát, tự ý xây dựng không theo quy chuẩn, quy hoạch, không được cấp phép vẫn hoạt động kinh doanh.
alt
Một cửa hàng xăng dầu xâm phạm nhãn hiệu Petrolimex cũ. (Ảnh: Báo Công Thương)
Lỗi vi phạm rõ nhất mà các đơn vị kinh doanh mặt hàng xăng dầu ở Nghệ An gặp phải đó là không đảm bảo điều kiện về diện tích, điều kiện về hành lang an toàn giao thông, an toàn lưới điện; tiềm ẩn nguy cơ về phòng chống cháy nổ, yếu kém về vệ sinh môi trường.
Toàn tỉnh Nghệ An có 190/648 cửa hàng bán lẻ xăng dầu kinh doanh chung với nhà ở trên đất ở và đất vườn như ở 3 huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Yên Thành mỗi huyện có đến 32 cửa hàng; huyện Tân Kỳ có 21 cửa hàng, huyện Anh Sơn có 12 cửa hàng, huyện Nghi Lộc có 11, huyện Thanh Chương và Đô Lương, mỗi huyện có 9 cửa hàng...
Trên Quốc lộ 1 qua tỉnh Nghệ An dài 84km đã có tới  82 cửa hàng xăng dầu. Trước tình trạng này, tỉnh Nghệ An đang chỉ đạo các địa phương tích cực kiểm tra, xử lý dứt điểm những tồn tại nêu trên./.

vov.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

   
 

 

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3340
mod_vvisit_counterHôm qua31931
mod_vvisit_counterTuần này144123
mod_vvisit_counterTuần trước170234
mod_vvisit_counterTháng này35271
mod_vvisit_counterTháng trước767373
mod_vvisit_counterTất cả49141590
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương