Xét xử phúc thẩm đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng Agribank
Thứ tư, 14 Tháng 12 2016 10:21
Đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng Agribank tiếp tục được cơ quan tố tụng đưa ra xét xử theo trình tự phúc thẩm.

Ngày 16/12 tới, Tòa án Cấp cao tại Hà Nội sẽ đưa đại án kinh tế làm thất thoát gần 2.500 tỷ đồng tại Ngân hàng Agribank ra xét xử theo trình tự phúc thẩm.

Thẩm phán Nguyễn Vinh Quang được phân công ngồi ghế chủ tọa phiên tòa.

Trong vụ án này, bị cáo Phạm Thị Bích Lương (SN 1969, quê Nam Định) – cựu Giám đốc Chi nhánh Agribank Nam Hà Nội được xác định là đầu vụ.

alt
Bị cáo Phạm Thị Bích Lương tại phiên tòa sơ thẩm.

Hàng loạt cán bộ có chức sắc của Ngân hàng Agribank cũng vướng vào lao lý trong vụ án này trong đó có: Phạm Thanh Tân (SN 1955, quê Thái Bình) – cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng Agribank, Hoàng Anh Tuấn (SN 1962, quê Nam Định) – cựu Ủy viên HĐQT Ngân hàng Agribank, Kiều Trọng Tuyến – cựu Phó Tổng giám đốc phụ trách Ngân hàng Agribank …

Ngoài ra, các cán bộ hải quan thuộc Chi cục Hải quan Hà Tây (Cục Hải quan Hà Nội), trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, thông quan hàng hoá nhập khẩu của các đối tượng này đã có hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Các bị cáo bị truy cứu trách nhiệm hình sự về các tội: Vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong vụ án này, cựu Giám đốc Chi nhánh Agribank Nam Hà Nội bị tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt 30 năm tù giam.

17 bị cáo còn lại bị tuyên phạt từ 30 tháng tù đến 30 năm tù giam.

Theo bản án sơ thẩm, Ahmed El Fehdi (quốc tịch Canada) cùng với 4 người quốc tịch nước ngoài giữ các vai trò, chức trách quan trọng tại Công ty Liên doanh Lifepro Việt Nam đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Ngân hàng Agribank – Chi nhánh Nam Hà Nội thông qua việc lừa ngân hàng để vay tiền rồi chuyển ra nước ngoài mua nguyên liệu.

Các đối tượng đã lập hồ sơ khống vay vốn mua máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu và chuyển nhượng 6 thương hiệu không có thật để vay vốn ngân hàng rồi chiếm đoạt số tiền được xác định gần 2.500 tỷ đồng./.

vov.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay21569
mod_vvisit_counterHôm qua24811
mod_vvisit_counterTuần này96313
mod_vvisit_counterTuần trước197921
mod_vvisit_counterTháng này294234
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46412068
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương