Nàng
Thứ sáu, 13 Tháng 1 2017 19:48
Nàng nhìn xuống. Đứng gần đến ngang hông nàng là một bé gái trắng trẻo, xinh xắn, những sợi tóc non tơ lòa xòa phủ trên vầng trán rộng.
Cũng như nàng, con bé đang chăm chú ngắm quầy hàng đồ chơi. Nàng nín thở, không dám - không nỡ - không đành lòng buông tay con bé ra. Bàn tay nhỏ thật mịn màng và tươi mát. Lực tì của những ngón tay xinh xẻo ấy lên lòng bàn tay ấm nóng của nàng cho thấy một sự tin cậy tuyệt đối.
Nàng và con bé cứ đứng yên như thế, nắm tay nhau một hồi lâu cho đến khi con bé ngước lên nhìn và hốt hoảng nhận ra nàng không phải là mẹ nó. Ngay tức khắc, nó buông tay nàng, ánh mắt ngây thơ tức thì trở nên sợ sệt, khiến tim nàng rơi đánh thịch một cái. Rồi hoang mang, con bé xoay người, nhìn quanh tìm mẹ. Khuôn miệng nhỏ nhắn bắt đầu méo xệch đi, nước mắt chỉ chực ậc ra khỏi bờ mi, con bé mếu máo gọi: “Mẹ ơi”. Cũng may là mẹ nó đứng ở ngay gần đấy, chắc mải chọn đồ nên lãng mất con. Chị dịu dàng đưa tay với lấy nó: “Mẹ đây cơ mà”. Nhoài vào lòng chị, ánh mắt nó tràn đầy vẻ cảm tạ đất trời mừng mừng tủi tủi.
Làn hơi mát rười rượi tỏa ra từ bàn tay nhỏ mịn màng ấy vẫn còn phảng phất nơi tay nàng, nhắc nàng nhớ đến cái khoảnh khắc kỳ diệu ngắn ngủi mà nàng vừa được trải qua - khoảnh khắc khi một sinh linh bé nhỏ giao phó trọn niềm tin cho nàng.
alt
Minh họa của Đặng Hồng Quân

Và trong nàng, mong muốn được làm mẹ đột nhiên trỗi dậy, thậm chí còn mạnh mẽ hơn cả hy vọng về một tình yêu hay một người chồng. Vốn bản tính lạnh lùng, nàng không phải là người dễ gần gũi trẻ con. Nhưng chẳng phải tuyệt vời sao khi người phụ nữ được chứng kiến một tiểu vũ trụ nảy mầm và thành hình từ ngay trong chính bản thể của mình, để rồi tách ra thành một vũ trụ độc lập, song hành bên họ với ngần ấy tin tưởng và yêu thương?
Cho dù thế nào, nàng cũng vẫn là phụ nữ - một người phụ nữ bình thường, một người đàn bà bé mọn. Và nàng không khỏi ấp ủ những ước mong.
 
Hoàng Anh Ngọc
 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay13590
mod_vvisit_counterHôm qua29178
mod_vvisit_counterTuần này97347
mod_vvisit_counterTuần trước263564
mod_vvisit_counterTháng này659647
mod_vvisit_counterTháng trước492007
mod_vvisit_counterTất cả44290527
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương