Tâm sự với anh Bia
Thứ sáu, 13 Tháng 1 2017 19:52
Anh BIA là bố của thằng cu BỌT, còn tôi vẫn chưa một mảnh tình vắt vai. Anh BIA làm ở một nhà máy Đồ uống có cồn trong thành phố, cách nhà tôi không xa lắm. Vì công việc vất vả nên anh thường nhắn tin cho tôi để làm tý men giải khát, chia sẻ mọi buồn vui, giảm bớt căng thẳng sau những ca làm việc mệt nhọc. Trời rét, thường thì mỗi tuần chúng tôi gặp nhau 2, 3 buổi, còn những ngày nắng nóng có khi gặp nhau thường xuyên. Lần nào gặp anh tôi cũng thấy vui – vì anh và tôi khá là hợp nhau.
Nhớ bữa trước anh đi công tác, có dặn là thời gian tới anh đi theo các chi nhánh nhà máy, đưa hàng về nông thôn, giữ thị trường truyền thống và gây dựng các thị trường mới nên chắc hơi lâu mới gặp được. Mà đúng là lâu thật, tôi mong anh về như “mực mong bia”.
Tôi nhìn anh BIA về lần này có vẻ lo lắng suy nghĩ nhiều, khuôn mặt đầy tâm trạng. Tôi cảm thấy thật xót xa.
Tối 2 anh em ngồi bên nhau, anh không gọi 2 vại trăm phần trăm như mọi lần, mà gọi  chai Vodka, vừa nhấp miệng vừa đăm chiêu suy nghĩ, mắt nhìn xa xăm.
– Thế bác TEM không về chung với anh sao? – Tôi hỏi.
Anh nhìn tôi thở dài và im lặng. Chú biết rồi còn phải hỏi. Bác TEM chỉ quan tâm tới mỗi anh RƯỢU thôi, thế nhưng vừa rồi cũng hỏi thăm anh mới lạ chứ. Bác ấy cưng anh RƯỢU ghê lắm, cần gì bác ấy cũng chu cấp hết.
alt
Bác TEM là cha ruột của anh RƯỢU và nhận là cha đỡ đầu của anh BIA. Công lên việc xuống gì, anh BIA cũng đảm bảo chu toàn với gia đình bác TEM, thế nhưng mấy chị em nhà bác chẳng ai  ghi nhớ những điều tốt mà anh BIA làm, chỉ nhìn vào những mặt hạn chế của anh, nói anh chẳng có vai trò gì lớn đối với gia đình, vì sợ anh tranh chiếm của thừa kế sau này. Bác TEM khó tính và có vẻ chảnh lắm, quý ai thì bác cưng hết mực.
– Thời gian anh đi công tác, chị TĂNG THỊ THUẾ hay nhắc anh lắm, chị ấy trông anh suốt. Tôi nói
– Uh, anh biết rồi anh đâu quên được chị ấy. Nhất vợ nhì giời mà! Công tác xa nhà mà về “nộp thuế” đầy đủ là chị ấy vui như Tết, ra vào hát suốt ngày - Anh cạn thêm một chén, khà một hơi dài, rồi trả lời.
Có đôi lần anh BIA đi lâu quá, sợ nhà mong nên nhờ anh bạn cùng họ khác tên là BIA KHÔNG CỒN về báo tin. Mà thường thì chỉ khi quá bận và công tác xa anh BIA mới nhờ anh BIA KHÔNG CỒN ghé qua nhà nói giúp cho mọi người yên tâm. Có đôi lần tôi thắc mắc thì anh BIA nói 2 người làm chung một tổ, lại chung vị trí nên dễ đổi nhau.
– Anh về nhà mấy hôm rồi anh lại đi – kỳ này anh lại đi công tác lâu đấy - Anh nói
Tôi không trả lời … đưa mắt nhìn lên chiếc đồng hồ treo tường trong ĐỊA CHỈ VÀNG … Quá 22h rồi anh ơi, về nghỉ sớm thôi, kẻo mấy anh cảnh sát hỏi thăm… lôi thôi lắm…! – tôi giục anh.
Như còn muốn lai rai thêm, anh nài nỉ: Ngồi thêm chút nữa, du khách ăn chơi về đêm còn ngồi đầy ra đấy. Vội gì!
- Kệ họ, về thôi anh. Bia rượu quá chén, chị THUẾ lại bảo anh em mình lạm dụng thì chết… Ngày mai còn nhiều việc. Đêm xuống, trời gió lạnh…

Đăng Phú
    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6217
mod_vvisit_counterHôm qua24991
mod_vvisit_counterTuần này125120
mod_vvisit_counterTuần trước171203
mod_vvisit_counterTháng này467459
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46585293
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương