Ngày mới ở Ninh Thuận
Thứ sáu, 13 Tháng 1 2017 20:03
Sự kiện chào mừng năm mới 2017, tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Bia Sài Gòn - Ninh Thuận giai đoạn II và ra mắt sản phẩm mới bia chai Sagota Lager của Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Ninh Thuận. Chương trình thu hút hàng chục ngàn người dân đến thưởng thức miễn phí bia Sagota, chương trình có cả việc tham gia trả lời câu hỏi để trúng thưởng bia Sagota.
alt
Chủ tịch VBA Nguyễn Văn Việt, Phó chủ tịch VBA kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bia Sài Gòn – Ninh Thuận Văn Thanh Liêm thưởng thức bia cùng các quan khách tại nhà máy.

Đến dự chương trình có ông Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận; PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA); ông Văn Thanh Liêm – CTHĐQT Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Ninh Thuận, GS. TS Đinh Văn Thuận - CTHĐTV Tập đoàn Polyco (tổng thầu công trình); Lãnh đạo các sở ngành, cùng đông đảo cán bộ, nhân dân địa phương.
Phan Rang mùa này biển xanh, cát trắng, nắng vàng rực như sa mạc, vùng đất nắng như rang gió như phang và lập lòe những ngọn đèn của thanh long giống mới đơm bông.
Những ngày qua, hơn nửa miền Trung mưa rơi, tôi cũng hơn một lần ái ngại sợ rằng ngày giọt vàng Sagota Leger ra mắt mà cái xối xả thiên nhiên đổ xuống ai chịu được, khách khứa và người thưởng thức nào đến được, thế mà không, ngày nắng dịu nhẹ, mặt trời mới nương chân sóng, gió mát đã tràn tưới không gian.
Chủ tịch VBA Nguyễn Văn Việt cười sảng khoái, ông bảo tiết trời này có là bởi tình người - Một nhận xét ý nhị của người con đất Kinh Bắc. Còn Phó chủ tịch VBA Văn Thanh Liêm vẫn cười vui điềm tỉnh như nhìn thấy trước cuộc vui: Bà ngoại nói tôi trọng người chữ nghĩa/ dám gả con cho khách tỉnh xa đàng...
alt
Tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận ông Lưu Xuân Vĩnh cho biết: Sự kiện Ninh Thuận ngày mới tạo không khí vui tươi phấn khởi cho nhân dân và du khách. Chương trình này nên duy trì hàng năm để quảng bá thương hiệu sản phẩm Sagota và thúc đẩy phát triển du lịch Ninh Thuận trong thời gian tới. Chủ đề Ninh Thuận ngày mới nói lên khát vọng, niềm tin và ý chí vươn lên của cán bộ và nhân dân tỉnh nhà tiếp tục làm cho Ninh Thuận đổi thay diện mạo, tầm vóc.
Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Ninh Thuận ông Nguyễn Thanh Hoan cho biết: Trong 3 năm qua, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Ninh Thuận với công suất 50 triệu lít/năm đã đóng góp cho ngân sách tỉnh từ 400 đến 500 tỷ đồng/năm. Nhà máy Bia Sài Gòn - Ninh Thuận giai đoạn II nâng công suất lên 130 triệu lít, Nhà máy đi vào hoạt động sẽ nộp ngân sách cho tỉnh khoảng 1.500 tỷ đồng/năm. Đây là dự án mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương và góp phần thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa cho tỉnh Ninh Thuận.
alt
Đông đảo người dân Ninh Thuận tham gia.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã trao Bằng khen cho 3 tập thể đã có thành tích xuất sắc đóng góp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong đó có Tập đoàn Polyco và Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Ninh Thuận. Cũng nhân dịp này Tập đoàn Polyco và Công ty Bia Sài Gòn - Ninh Thuận đã trao tặng 400 triệu đồng cho Quỹ khởi nghiệp thanh niên của tỉnh Ninh Thuận.
Ninh Thuận ngày mới là khát vọng, là niềm tin là ý chí vươn lên của mảnh đất cực nam trung bộ, rồi đây nơi này sẽ có nhiều công trình mới mẻ mọc lên từ những giọt vàng Sagota Leger. Từ đó vẫy gọi thêm những doanh nghiệp mới những nhà đầu tư cho tương lai. Và tôi, khi trở lại vẫn còn đó một Riêng - Chung đầy ắp của riêng mình.

Tùy bút của Bá Quỳnh
    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay4887
mod_vvisit_counterHôm qua24991
mod_vvisit_counterTuần này123790
mod_vvisit_counterTuần trước171203
mod_vvisit_counterTháng này466129
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46583963
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương