Trước kỳ bầu cử, Facebook ra mắt tính năng lọc tin giả tại Pháp
Thứ hai, 06 Tháng 2 2017 23:28
Facebook cho ra mắt tính năng ngăn chặn những thông tin giả mạo tại Pháp, ngay trước cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra.
alt
Facebook ra mắt tính năng lọc tin giả mạo.
Theo đó, đại diện Facebook cho biết, họ đã làm việc với một số cơ quan truyền thông hàng đầu của Pháp, bao gồm Agence France Presse, BFM TV, L'Express và Le Monde… để đảm bảo các tin tức được đăng tải trên Facebook hoàn toàn chính thống.
Trước đó, “ông lớn” mạng xã hội đã phải đối mặt với những chỉ trích rằng, không thể đưa ra biện pháp nhằm ngăn chặn những thông tin sai lệch được đăng tải trong suốt chiến dịch tranh cử của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump vào năm 2016. Trước tình hình đó, nhiều người quan ngại về những diễn biến tương tự có thể xảy ra trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp sẽ diễn ra vào tháng 4 và tháng 5/2017.
Tại Mỹ, đại diện Facebook cho biết, người sử dụng sẽ biết được đâu là thông tin giả ngay khi nó hiện lên tường của mỗi cá nhân. Đồng thời, Facebook cũng đã làm việc với hãng tin ABCnews, AP, Factcheck.org, Politifact, và Snopes… để thẩm định tính xác thực của thông tin được đăng tải trên trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Qua đó, người dùng có thể nhận biết, phân biết các thông tin giả dễ dàng hơn.
Cụ thể, khi người dùng “đánh dấu giả mạo” cho bất kỳ một tin tức nào trên trang cá nhân của họ và qua kiểm tra cho thấy chúng không có thật. Nếu những thông tin này không đúng sự thật, Facebook sẽ liệt những thông tin này vào “danh sách đen”, sau đó loại bỏ khỏi News Feed.
Trước đó, “ông lớn” mạng xã hội cũng đã thiết lập một tính năng ngăn chặn thông tin giả mạo tại Đức. Bởi, các quan chức chính phủ Đức đã cảnh báo về nguy cơ các đảng theo trường phái dân túy và các quốc gia khác sử dụng tin tức giả mạo để gây ảnh hưởng và can thiệp vào cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 9 tới. Việc Facebook tuyên chiến với tin tức giả mạo có ý nghĩa khá lớn đối với Đức, đất nước có nền kinh tế và dân số lớn nhất châu Âu.

kinhtedothi.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6398
mod_vvisit_counterHôm qua14820
mod_vvisit_counterTuần này47691
mod_vvisit_counterTuần trước107142
mod_vvisit_counterTháng này376172
mod_vvisit_counterTháng trước447982
mod_vvisit_counterTất cả42178921
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương