Khai mạc khóa họp thứ 72 Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc
Thứ tư, 13 Tháng 9 2017 09:26
Chủ đề của năm nay là "Tập trung vào con người, phấn đấu vì hòa bình và một cuộc sống tốt cho tất cả mọi người trên một hành tinh bền vững".

Khóa họp thứ 72 của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) đã khai mạc đêm 12/9 với sự tham dự của đại diện đến từ 193 quốc gia thành viên và các tổ chức quốc tế, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 72 Miroslav Lajcak và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres.

alt
Ông Miroslav Lajcak (giữa), ông Antonio Guterres (trái) tại phiên khai mạc Khóa họp thứ 72 ĐHĐ LHQ (Ảnh: UN)

Chủ đề cho năm nay là "Tập trung vào con người, phấn đấu vì hòa bình và một cuộc sống tốt cho tất cả mọi người trên một hành tinh bền vững". 

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Lajcak nhấn mạnh những ưu tiên của mình trong năm tới trên cương vị Chủ tịch ĐHĐ LHQ, với việc đặt con người vào vị trí trọng tâm công việc, cân bằng các lợi ích, đảm bảo chất lượng công việc và sự minh bạch.

Ông bày tỏ hy vọng khóa họp thứ 72 của Đại hội đồng sẽ là một khóa họp chất lượng, hiệu quả, đem lại nhiều kết quả cụ thể cho các vấn đề của thế giới. Ông đặc biệt nhấn mạnh tới hai vấn đề cấp bách nhất hiện nay, đó là ngăn ngừa xung đột và vấn đề di cư vốn là hậu quả tất yếu của xung đột.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Guterres nói rằng, mọi người dân trên thế giới đang có những đòi hỏi đúng đắn về sự thay đổi và hy vọng các chính phủ và các thể chế đem lại được sự thay đổi. Do đó, theo ông, ĐHĐ LHQ cần phải tiến hành cải cách để thích ứng với những thay đổi đó. Ông đặc biệt nhấn mạnh đến một thay đổi quan trọng, cả trong lẫn ngoài bộ máy Liên Hợp Quốc, là phải trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trên toàn thế giới./.

vov.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay7043
mod_vvisit_counterHôm qua24991
mod_vvisit_counterTuần này125946
mod_vvisit_counterTuần trước171203
mod_vvisit_counterTháng này468285
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46586119
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương