Sau khi phóng tên lửa, Triều Tiên tuyên bố hành động mạnh hơn với Mỹ
Chủ nhật, 17 Tháng 9 2017 08:57
CHDCND Triều Tiên hôm 15-9 đe dọa sẽ có hành động mạnh mẽ hơn để chống lại Mỹ trong lời cảnh báo được đưa ra chỉ vài giờ sau khi phóng 1 tên lửa bay qua Nhật Bản.
   
CHDCND Triều Tiên đã phóng 1 tên lửa đạn đạo từ Bình Nhưỡng vào sáng 15-9. Nó đánh dấu vụ phóng đầu tiên sau khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua các biện pháp trừng phạt mới đối với Bình Nhưỡng từ hôm 11-9.
alt
CHDCND Triều Tiên lại tiếp tục phóng tên lửa vào sáng 15-9. Ảnh: Đài truyền hình NHK

 “Nếu Mỹ tiếp tục đi theo con đường hiện tại, chúng tôi sẽ có các hành động mạnh mẽ hơn để tự vệ”, Báo Rodong Sinmun, cơ quan phát ngôn của Đảng Lao động CHDCND Triều Tiên cho biết trong 1 bài xã luận.

“Mỹ sẽ phải đối mặt với 1 thực tế tồi tệ và cần nhanh chóng đưa ra quyết định từ bỏ chính sách thù địch đối với Bình Nhưỡng. Mỹ cần thực hiện 1 quyết định khôn ngoan để tách ra khỏi các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên”, tờ báo cho biết thêm.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã nhất trí thông qua nghị quyết hôm 11-9 áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với CHDCND Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 vào ngày 3-9.

CHDCND Triều Tiên hôm 14-9 tuyên bố nước này kịch liệt phản đối các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc, nhấn mạnh sẽ thúc đẩy nhanh hơn chương trình hạt nhân.

cand.com.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6496
mod_vvisit_counterHôm qua24991
mod_vvisit_counterTuần này125399
mod_vvisit_counterTuần trước171203
mod_vvisit_counterTháng này467738
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46585572
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương