Khẩn trương ứng phó, khắc phục hậu quả hoàn lưu bão số 12
Thứ bảy, 04 Tháng 11 2017 15:45
Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện khắc phục hậu quả hoàn lưu bão số 12.
Bão số 12 với sức gió mạnh cấp 10-11 giật cấp 13 đổ bộ vào các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận sáng nay (4/11) gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Tính đến 11 giờ trưa nay đã có 18 vụ tai nạn và mất an toàn trên biển.
alt
Bão số 12 gây thiệt hại nặng cho các tỉnh Nam Trung Bộ.

Dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn và sự chủ động của các đơn vị, địa phương đã kịp thời cứu nạn được 4 vụ, cứu được 31 người, còn 14 vụ đang tiếp tục chỉ đạo xử lý.

Do ảnh hưởng của bão số 12 nên khu vực biển các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận có gió mạnh cấp 7-8, hiện tàu thuyền làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn.

Để chủ động tổ chức tìm kiếm cứu nạn trên biển có hiệu quả, giảm thiệt hại do bão và hoàn lưu bão gây ra, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các đơn vị quân đội đóng quân trên các địa bàn sẵn sàng lực lượng, phương tiện thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn và ứng phó khắc phục hậu quả của hoàn lưu bão.

Quân chủng Hải Quân chủ trì phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức lực lượng tìm kiếm cứu nạn các vụ việc tai nạn trên biển. Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:
ung pho khac phuc hau qua hoan luu bao so 12 hinh 2
Nhiều công trình bị bão số 12 quật đổ ở Đà Nẵng

1. Kiên quyết không cho các phương tiện xuất bến trong điều kiện thời tiết còn bị ảnh hưởng của bão, gây mất an toàn.

2. Các đơn vị, địa phương kiểm tra, rà soát các phương tiện hoạt động trên vùng biển bị ảnh hưởng của hoàn lưu bão và các vụ việc mất an toàn khác, tổng hợp báo cáo, đề xuất với Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn để chỉ đạo kịp thời tìm kiếm cứu nạn.

3. Đối với các vụ việc đang tập trung chỉ đạo xử lý, các đơn vị, địa phương có liên quan phải hiệp đồng, chỉ huy chặt chẽ, đánh giá, khoanh vùng, phân công khu vực tìm kiếm, huy động các phương tiện có thể hoạt động an toàn trong điều kiện thời tiết xấu để tìm kiếm cứu nạn.

4. Tổ chức hệ thống thông tin liên lạc chặt chẽ giữa lực lượng tìm kiếm cứu nạn với chỉ huy hiện trường và cấp trên để kịp thời truyền đạt ý kiến chỉ đạo và báo cáo kết quả về Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn./.

VOV.VN

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay8405
mod_vvisit_counterHôm qua14950
mod_vvisit_counterTuần này40768
mod_vvisit_counterTuần trước111983
mod_vvisit_counterTháng này8405
mod_vvisit_counterTháng trước456877
mod_vvisit_counterTất cả41363172
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương