Triều Tiên: Chương trình hạt nhân chỉ nhằm vào Mỹ
Thứ hai, 27 Tháng 11 2017 09:33
Chương trình hạt nhân Triều Tiên không nhằm vào bất cứ nước nào ngoài Mỹ và phần còn lại của thế giới không nên cảm thấy bị đe dọa.
Tuyên bố trên được Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao kiêm Giám đốc Viện Thống Nhất quốc gia Triều Tiên Ri Jong-hyok đưa ra ngày 26/11 tại cuộc họp Hội đồng Nghị viện châu Á ở Thổ Nhĩ Kỳ.
alt
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (thứ 2 từ trái sang) thị sát một nhà máy chế tạo đầu đạn hạt nhân tại Bình Nhưỡng. Ảnh:KCNA

Ông Ri Jong-hyok nói rằng, thực tế hiện nay cho thấy việc sở hữu vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đập tan tham vọng của Mỹ trong việc giữ bá quyền của mình tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và bảo vệ hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực.

Theo ông Ri Jong-hyok, quyết định cứng rắn của người dân Triều Tiên là Triều Tiên nên đối đầu với Mỹ chỉ bằng vũ khí hạt nhân để đạt được sự cân bằng quyền lực. Châu Á cũng như bất cứ nước nào khác trên thế giới không cần lo lắng về những mối đe dọa từ Triều Tiên miễn là họ không tham gia cuộc xâm lăng và khiêu khích đối với Triều Tiên.

Ông Ri Jong-hyok cũng cam kết Triều Tiên sẽ đẩy mạnh cuộc chiến chống lại cái mà nước này gọi là mưu đồ chiến tranh hạt nhân và một chiến dịch trừng phạt của Mỹ.

Tuyên bố của ông Ri Jong-hyok được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều nước, trong đó có cả những người bạn lâu năm trong khu vực Đông Nam Á, cũng đang gây áp lực để Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân./.

VOV.VN

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

   
 

 

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay21939
mod_vvisit_counterHôm qua24489
mod_vvisit_counterTuần này46428
mod_vvisit_counterTuần trước175117
mod_vvisit_counterTháng này730295
mod_vvisit_counterTháng trước708513
mod_vvisit_counterTất cả49069241
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương