Chủ tịch Hà Nội: Đây là giai đoạn cao điểm, nguy cơ nhất với thành phố
Thứ bảy, 29 Tháng 2 2020 09:19
Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, thời điểm hiện nay là giai đoạn cao điểm, nguy cơ nhất với thành phố do dịch Covid-19 .

alt
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Chiều 28/2, phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết: Hiện nay, diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới hết sức phức tạp. Thành phố cố gắng không để trường hợp nào lây nhiễm chéo trên địa bàn nhưng cũng đồng thời chuẩn bị cho các tình huống xấu nhất.
Theo ông Chung, hiện Hà Nội có trên 22 nghìn người Hàn Quốc, 9 nghìn người Nhật cư trú trên địa bàn, bao gồm cả người vừa mới đến, những người đang thực hiện cách ly, theo dõi, những trường hợp đến từ trước khi phát sinh dịch tại Hàn Quốc. Người Trung Quốc ở Hà Nội hiện có khoảng 2.000 và có công dân của tất cả các quốc gia, vùng lãnh thổ đang phát hiện có người nhiễm Covid-19. Hà Nội cũng có những công dân Việt Nam đã đi đến những vùng này và trở về.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đánh giá, với diễn biến hiện nay, nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm rất cao, thành phố dễ bị tổn thương, dễ bị lây nhiễm.
“Trong thời gian vừa qua chúng ta tự tin làm tốt, nhưng hiện nay nguy cơ đang rất cao, vì có nhiều người đến từ các vùng có dịch. Hiện người Hàn Quốc đến thành phố rất nhiều. Chúng ta tiếp nhận khoảng 2.700 công dân về từ Hàn Quốc trong 3 ngày qua, đã chuyển vào cơ sở cách ly tập trung của quân đội theo đúng quy định và hướng dẫn”, ông Chung nói.
Theo ông Chung, hiện nay nhiều quận trên địa bàn thành phố có nhiều người nước ngoài ở vùng có dịch, có nhiều người Việt Nam trở về từ vùng có dịch, đều có người đang cách ly tại cộng đồng.
"Chỉ cần một người bị nhiễm thì rất phức tạp. Như ở Hàn Quốc, cán bộ lãnh đạo chính quyền thành phố cũng lây nhiễm, quan chức cao cấp ở Iran cũng lây, không trừ ai cả”, ông Chung đánh giá.
 Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu công khai, minh bạch các thông tin liên quan đến việc cách ly cho nhân dân được biết. Kể cả các trường hợp người nước ngoài đang cách ly tại nơi cư trú, phải thông báo đến hàng xóm, tổ dân phố để nhân dân tham gia giám sát. Các cơ quan chức năng được phân công nhiệm vụ phải chuẩn bị tất cả những nội dung cần thiết, đảm bảo cho các tình huống xấu nhất.
 “Trong thời điểm hiện nay, chúng tôi đề nghị các cơ quan thông tấn Trung ương trên địa bàn thành phố và mọi người dân cần tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm cũng như nêu cao cảnh báo mức độ nguy hiểm hơn giai đoạn trước, ý thức tự giác cao hơn, quyết tâm cao hơn. Giai đoạn này là giai đoạn cao điểm nhất và nguy cơ nhất đối với thành phố của chúng ta”, ông Chung lưu ý.
 
Theo Tienphong.vn
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6241
mod_vvisit_counterHôm qua14820
mod_vvisit_counterTuần này47534
mod_vvisit_counterTuần trước107142
mod_vvisit_counterTháng này376015
mod_vvisit_counterTháng trước447982
mod_vvisit_counterTất cả42178764
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương