Bộ chỉ số CSI- công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp sau đại dịch
Thứ tư, 27 Tháng 5 2020 09:21
Bộ chỉ số CSI có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, giúp doanh nghiệp tăng cường khả năng chống chọi và phục hồi trong mọi kịch bản .
Sáng 26/5, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phát động Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020.
 
alt
Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI phát biểu tại Lễ phát động.

Bộ chỉ số doanh  nghiệp bền vững (CSI) đã được Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI) cùng các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội nghiên cứu, cập nhật nhiều điểm mới để phù hợp với những yêu cầu từ các Hiệp định thương mại tự do quan trọng mà Việt Nam đã ký kết gần đây, cũng như các thay đổi quan trọng trong các chính sách quản lý về lao động và môi trường có ảnh hưởng lớn đến hoạt động của doanh nghiệp. Đặc biệt, các vấn đề liên quan đến 17 mục tiêu phát triển bền vững và kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững đã được đơn giản hóa và lồng ghép vào Bộ chỉ số Doanh nghiệp bền vững 2020.
Phát biểu tại Lễ phát động, TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI, chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VCCI-VBCSD) chia sẻ: “Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam không dừng lại ở một cuộc thi để chấm điểm và trao giải, mà qua đó, VBCSD-VCCI mong muốn có thể thay đổi tư duy và cách thức kinh doanh “vì lợi nhuận trước mắt” bằng tư duy: kinh doanh nhân văn, lợi ích kinh tế hài hòa với phát triển xã hội và bảo vệ môi trường trong dài hạn. Bộ Chỉ số doanh nghiệp bền vững không chỉ dừng lại ở 127 chỉ số, mà đó chính là công cụ quản trị doanh nghiệp rất khoa học, hiệu quả, được xây dựng dành riêng cho doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các DNNVV”.
Cũng theo ông Lộc, năm 2020, đại dịch Covid-19 đã hé hộ những lỗ hổng trong hoạt động quản trị và vận hành kinh tế, qua đó cho thấy, tầm quan trọng và tính cấp thiết của phát triển bền vững. Trước bối cảnh đó, Chương trình và Bộ chỉ số CSI thể hiện vai trò hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.
Càng nhiều doanh nghiệp áp dụng Bộ chỉ số CSI thì hoạt động quản trị doanh nghiệp càng trở nên chuyên nghiệp, bài bản hơn, từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường khả năng chống chọi và phục hồi trong mọi kịch bản.
Ông Lộc khuyến khích các doanh nghiệp đưa bộ Chỉ số CSI vào trọng tâm chiến lược quản trị của doanh nghiệp; áp dụng Bộ chỉ số CSI để lập báo cáo phát triển bền vững; thường xuyên tham chiếu Bộ chỉ số, kịp thời phát hiện những điểm yếu, thiếu sót trong quá trình vận hành, sản xuất kinh doanh để cải thiện, khắc phục, đồng thời nắm bắt những cơ hội tiềm năng để đầu tư và “đi tắt đón đầu”./.

Theo VOV.vn
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay4543
mod_vvisit_counterHôm qua14820
mod_vvisit_counterTuần này45836
mod_vvisit_counterTuần trước107142
mod_vvisit_counterTháng này374317
mod_vvisit_counterTháng trước447982
mod_vvisit_counterTất cả42177066
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương