Phát động tham gia “Giải thưởng Nguyên tắc trao quyền cho Phụ nữ”
Thứ sáu, 11 Tháng 9 2020 15:49
Mới đây, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) phối hợp với Cơ quan LHQ về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) đã phát động “Giải thưởng Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ (Weps)” . Đây là giải thưởng lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

alt
 
WeEmpowerAsia (Tăng cường Quyền năng Kinh tế của Phụ nữ tại Châu Á) là Chương trình hợp tác giữa Cơ quan LHQ về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) và Liên minh Châu Âu (EU). Mục tiêu tổng thể của WeEmpowerAsia là ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia và tiếp cận các cơ hội việc làm, kinh doanh, lãnh đạo doanh nghiệp, hướng tới thúc đẩy tăng trưởng bền vững. Chương trình đang được triển khai tại 7 quốc gia có thu nhập trung bình thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, In-đô-nê-xi-a, Ma-lay-xi-a, Phi-líp-pin, Thái Lan và Việt Nam. Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam hiện là đối tác quốc gia của UN Women triển khai chương trình tại Việt Nam.
 
alt
 
Đây là hoạt động nằm trong nội dung kỷ niệm 10 năm ra đời Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ (WEPs), kỷ niệm 25 năm thực hiện Tuyên bố Hành động Bắc Kinh và nhằm thúc đẩy việc triển khai Luật bình đẳng giới trong cộng đồng doanh nghiệp thông qua việc vận dụng WEPs.
 
alt
 
Mục đích của “Giải thưởng Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ (Weps)” là nhằm khuyến khích và công nhận nỗ lực của các công ty có các chương trình và hành động nhằm tạo ra văn hóa doanh nghiệp hướng tới bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ; Nâng cao nhận thức và thu hút sự quan tâm ngày càng nhiều các công ty vận dụng các Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ trong doanh nghiệp của mình.
 
alt
 
Giải thưởng bao gồm 5 hạng mục: Lãnh đạo cam kết; Bình đẳng giới tại nơi làm việc; Bình đẳng giới tại thị trường; Bình đẳng giới thông qua tham gia vào cộng đồng và trong ngành và Bình đẳng giới thông qua hành động trong đại dịch Covid-19.
Đối tượng tham gia là tất cả các doanh nghiệp ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, không phân biệt quy mô hoặc ngành nghề, có chương trình và thực tiễn tốt về thúc đẩy bình đẳng giới đáp ứng một hoặc nhiều hạng mục giải thưởng và có Giám đốc điều hành (CEO) (hiện tại hoặc trước đây) đẫ từng ký hoặc có ý định sẽ ký Tuyên bố ủng hộ Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ.
alt
Đại biểu tham dự Lễ phát động Giải thưởng Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ

Ban tổ chức sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký tham gia giải thưởng từ ngày 26/8/2020 đến ngày 25/9/2020 tại website https://www.asiapacificwepsawards.org/
Lễ trao giải của Việt Nam dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 11/2020 tại Hà Nội.

Để biết thêm chi tiết và được hướng dẫn về giải thưởng xin liên hệ Ban Tổ chức Giải thưởng Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ của UN Women WeEmpowerAsia tại Việt Nam:

Mai Thị Diệu Huyền: huyenmd@vcci.com.vn
Tel: (+84 24) 35742022 (máy lẻ: 366,211) /35746937
Nguyễn Kim Lan: nguyen.lan@unwomen.org
Tel: (+84 24) 3850 5300


 Nguồn: VWEC
    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay5395
mod_vvisit_counterHôm qua24991
mod_vvisit_counterTuần này124298
mod_vvisit_counterTuần trước171203
mod_vvisit_counterTháng này466637
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46584471
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương