Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” tôn vinh lịch sử SABECO, thể hiện tinh thần của người Việt
Chủ nhật, 01 Tháng 11 2020 09:41
Ngày 25/10/2020, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã tổ chức buổi lễ tôn vinh, khép lại “Đường chạy Di sản” 1875km, một phần của cuộc chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” trải dài từ Bắc xuống Nam , sáng kiến nhằm gây quỹ giúp đỡ những người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

alt
Ông Bennett Neo - Tổng Giám đốc SABECO trao cây gậy tiếp sức cho anh Big Daddy, nam rapper nổi tiếng của làng nhạc Việt

Phát biểu tại sự kiện, ông Bennett Neo - Tổng Giám đốc SABECO cho biết: “Việc hoàn thành Đường chạy Di sản là một cột mốc đáng nhớ khác trong lễ kỷ niệm 145 năm thành lập SABECO của chúng tôi”. Ông nói thêm: “Đó là sự tôn vinh đầy ý nghĩa, không chỉ về lịch sử và di sản lâu đời của SABECO mà còn về tinh thần kiên cường và bền bỉ của người Việt Nam, những phẩm chất đã được những người chạy thể hiện trong quá trình họ vượt qua thử thách để đóng góp cho mục tiêu tốt đẹp mà chúng tôi hướng tới”.
 
alt
 
Một cách để tôn vinh lịch sử của SABECO và thể hiện tinh thần người Việt Nam

Đường chạy Di sản bắt đầu xuất phát từ Hạ Long tới Thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 145 người chạy chính, dự tính dài là 1875km, tương ứng với năm thành lập của SABECO. Tuy nhiên, do tình hình mưa lớn và lụt lội tại miền Trung nên Ban Tổ chức đã quyết định hủy bỏ một phần đường chạy từ Hà Tĩnh tới Quảng Trị và khởi động lại tại khu vực gần thành phố Huế. Để đạt mục tiêu 1875km, 27 người chạy đã tham gia dưới hình thức chạy ảo nhằm hoàn thành 303km đường chạy bị hủy bỏ tại miền Trung. Ông Neo chia sẻ: “Mặc dù phải đối mặt với những thách thức diễn ra trong vài giai đoạn của đường chạy tiếp sức, đặc biệt là chặng đường đi qua miền Trung, nhưng chúng tôi vẫn có thể vượt qua. Đó là nhờ sự cống hiến và quyết tâm của các vận động viên, những người luôn cam kết đồng hành với chúng tôi vì mục tiêu chung. SABECO cùng sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ trích ra ít nhất 1 tỷ đồng để ủng hộ những nỗ lực cứu trợ miền Trung”.
 
alt
 
 Ông cũng nói thêm, quyết định trích quỹ ủng hộ người dân chịu ảnh hưởng của bão lũ miền Trung được đưa ra bởi chính những người chạy và thành viên Ban Tổ chức khi tận mắt chứng kiến sự tàn phá nặng nề của thiên tai diễn ra tại miền Trung. Mục tiêu mới này cũng cùng chung tinh thần với mục đích ban đầu của Chương trình, đồng thời tôn vinh tinh thần kiên cường, đồng lòng vượt qua nghịch cảnh của người Việt Nam.
 
alt
 
Hướng tới tương lai
alt
 
Cũng trong sự kiện, ông Bennett Neo đã trao cây gậy tiếp sức cho anh Big Daddy, nam rapper nổi tiếng của làng nhạc Việt, đồng thời cũng là Đại sứ thương hiệu của Bia Saigon Chill, thương hiệu mới ra mắt gần đây của SABECO. Big Daddy cũng là người bắt đầu “Đường chạy Tương lai”, chặng tiếp theo của đường chạy tiếp sức. Đường chạy Tương lai dài 145km từ thành phố Hồ Chí Minh tới thành phố Cần Thơ, thể hiện hy vọng và tầm nhìn của SABECO trong 145 năm tới — một tương lai mà Tổng công ty hướng tới, để tiếp tục vươn lên cùng Việt Nam và đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Big Daddy chia sẻ: “Được tham gia chương trình Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” là một niềm vinh dự của tôi, đặc biệt là còn với tư cách người mở đầu cho Đường chạy Tương lai”. Nam rapper cho biết thêm: “Tôi cảm thấy rất vui khi được là một phần của chương trình quy mô và đầy tính nhân văn như thế này”. Chương trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” sẽ tiếp tục nhận đóng góp từ nay tới cuối tháng 11 - 2020. Các tổ chức có thể đóng góp thông qua cổng thanh toán tại website https://lencungvietnam.sabeco.com.vn/runners.
 
alt
 
Nguồn: SABECO
    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay21657
mod_vvisit_counterHôm qua24811
mod_vvisit_counterTuần này96401
mod_vvisit_counterTuần trước197921
mod_vvisit_counterTháng này294322
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46412156
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương