Đổi mới, sáng tạo vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp
Thứ sáu, 30 Tháng 4 2021 08:47
  Vừa qua, Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ (2021-2025) với chủ đề “Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển bền vững” . Nhìn lại hành trình nhiệm kỳ 5 năm qua, các doanh nghiệp hội viên đánh giá rất cao sự đồng hành, phát huy vai trò cầu nối của Hiệp hội với các doanh nghiệp Đồ uống Việt Nam, góp phần đưa ngành ngày càng phát triển bền vững.

alt
PGS.TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA phát biểu tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2016-2020, VBA đã phát huy tốt vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp hội viên với các cơ quan quản lý nhà nước, luôn tích cực, chủ động tham gia góp ý xây dựng các chính sách liên quan đến ngành, quan tâm tới công tác truyền thông, phát triển Tạp chí Đồ uống Việt Nam; tổ chức nhiều hội chợ, triển lãm thường niên, tổ chức các lớp đào tạo cập nhật thông tin, chính sách mới phổ biến tới doanh nghiệp để áp dụng vào thực tiễn sản xuất kinh doanh.
 
alt
Ông Bennett Neo – Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giái khát Sài Gòn (SABECO)

Ông Bennett Neo – Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giái khát Sài Gòn (SABECO) cho biết: “Trải qua quá trình hình thành và phát triển, VBA đã làm tốt vai trò cầu nối với doanh nghiệp. Trong tương lai chúng tôi hy vọng VBA tiếp tục cố gắng hơn nữa trong việc bảo vệ những quyền lợi cho hội viên Hiệp hội thông qua những hoạt động tương tác, tư vấn tích cực cho hội viên trước những thay đổi về chính sách. SABECO tiếp tục sát cánh cùng VBA, làm việc và kết nối cùng những thành viên khác trong Hiệp hội với mục tiêu đem lại những giá trị và lợi ích tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam”.
Bà Holly Bostock - Giám đốc Ngoại vụ cấp cao của Heineken Việt Nam đã đánh giá cao kết quả hoạt động của VBA trong thời gian qua, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp đóng góp ý kiến xây dựng chính sách pháp luật liên quan đến ngành Đồ uống có cồn. Heineken Việt Nam hy vọng trong thời gian tới, đặc biệt là trong nhiệm kỳ 2021 - 2025, VBA sẽ phát huy mạnh mẽ hơn nữa để cùng các doanh nghiệp đóng góp ý kiến xây dựng các chính sách pháp luật, cùng với những nhà hoạch định chính sách hoàn thiện hơn thể chế pháp luật Việt Nam liên quan đến đồ uống có cồn.
Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam và thế giới đang hồi phục sau đại dịch Covid-19, chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ được Chính phủ xem xét, sửa đổi, Heineken Việt Nam hy vọng rằng Hiệp hội sẽ có chương trình làm việc cụ thể để cùng với doanh nghiệp tham gia vào chương trình đóng góp ý kiến cho việc sửa đổi Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt lần này.
 
alt
Bà Holly Bostock - Giám đốc Ngoại vụ cấp cao của Heineken Việt Nam

Ngoài tham gia góp ý, xây dựng chính sách, VBA còn tích cực phối hợp với các bộ, ngành, viện nghiên cứu, hiệp hội ngành nghề, các cơ quan báo chí, chuyên gia để đưa ra những thông tin, số liệu chính xác, đóng góp ý kiến mang tính khách quan, phù hợp với thực tế.
 
alt
Bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Theo chia sẻ của bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát: Hiệp hội đã làm rất tốt trong hoạt động kết nối và tạo ra những cơ hội để các doanh nghiệp có thể chia sẻ với nhau, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vừa qua. Thêm vào đó, Hiệp hội còn là cầu nối đưa tiếng nói của doanh nghiệp tới gần hơn với các cơ quan nhà nước, đồng thời lên tiếng bảo vệ các doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp.
Trong thời gian tới, Tân Hiệp Phát mong muốn Hiệp hội sẽ tạo điều kiện tổ chức nhiều Diễn đàn để các doanh nghiệp học hỏi, chia sẻ về cơ hội và thách thức, nhất là trong bối cảnh nhu cầu người tiêu dùng ngày càng có nhiều thay đổi.
“Trong nhiệm kỳ 2016-2020, Hiệp hội đã hoàn thành các kế hoạch, đưa ra các đề xuất về chính sách để hài hòa lợi ích, phát triển bền vững. Nhìn lại hành trình trong nhiệm kỳ vừa qua mặc dù còn nhiều khó khăn tác động nhưng ngành Đồ uống đã đóng góp cho đất nước khoảng 60.000 tỷ đồng, tạo việc làm cho hàng triệu lao động. Hiệp hội đã phát huy vai trò cầu nối tập hợp các doanh nghiệp trong Ngành cùng nhau đưa tiếng nói chung để Ngành ngày càng phát triển bền vững” - ông Đinh Văn Thuận – Chủ tịch Tập đoàn POLYCO đánh giá.
 
alt
Ông Đinh Văn Thuận – Chủ tịch Tập đoàn POLYCO

Trong tiến trình hội nhập ngày càng sâu rộng, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và thị trường, Hiệp hội và các doanh nghiệp ngành Đồ uống luôn xác định phát triển theo hướng bền vững, hiệu quả, chú trọng bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường sinh thái, xứng đáng với vị trí vai trò trong nền kinh tế, có sản phẩm chất lượng cao, đa dạng chủng loại, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và tăng dần xuất khẩu.
 PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA cho biết: Trong nhiệm kỳ 2021 - 2025, các doanh nghiệp hội viên của VBA phấn đấu đạt được kết quả sản xuất kinh doanh cao, đáp ứng được nhu cầu của xã hội, đóng góp vào sự phát triển của kinh tế, xã hội. Đồng thời các doanh nghiệp phải đưa ra giải pháp phát triển bền vững, làm cho ngành Đồ uống luôn ổn định và phát triển. Cùng với đó, Ban lãnh đạo Hiệp hội sẽ luôn sát cánh với doanh nghiệp và có những kiến nghị hợp lý để các cơ quan quản lý nhà nước quan tâm, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa nhà nước và doanh nghiệp, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Nguyễn Anh
 
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay9645
mod_vvisit_counterHôm qua18654
mod_vvisit_counterTuần này56380
mod_vvisit_counterTuần trước108224
mod_vvisit_counterTháng này398073
mod_vvisit_counterTháng trước447982
mod_vvisit_counterTất cả42200822
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương