DYNAFILL - Máy chiết chai KRONES thế hệ mới đáp ứng tất cả thông số chất lượng
Thứ ba, 03 Tháng 8 2021 08:19
Tại Hội chợ Thiết bị Drinktec vào năm 2017, tất cả mọi ánh nhìn đều tập trung vào máy chiết chai thế hệ mới Dynafill của Krones , không chỉ các nhà sản xuất bia mà còn toàn bộ các nhà sản xuất nước giải khát. Thiết kế hoàn toàn đổi mới của máy Dynafill kết hợp việc chiết rót và đóng nắp chai trên chỉ một máy, lần đầu tiên việc chiết rót và đóng nắp một chai bia trong thời gian chỉ 5 giây. Thời gian này chỉ bằng một nửa thời gian nhanh nhất của bất kỳ hệ thống truyền thống nào đang sử dụng các máy chiết rót và đóng nắp riêng biệt.

Sau khi thử nghiệm thành công lần đầu tiên ở Nhà máy Bia Bischofshof tại TP. Regensburg, Trung tâm Nghiên cứu Weihenstephan về nấu bia và chất lượng thực phẩm và Chủ tịch Công nghệ nấu bia và nước giải khát của Đại học Kỹ thuật Munich đã xác nhận máy Dynafill hoàn toàn đáp ứng các chỉ tiêu phân tích và cảm quan cho bia. Sau đó, các chuyên gia công nghệ chiết rót của Krones đã tiếp tục phát triển và hoàn thiện hệ thống chiết rót này.

Các ưu điểm nổi bật

Như chúng ta đã biết, điểm mạnh nhất của máy Dynafill là tốc độ chiết. Nhưng sự kết hợp mới lạ giữa quá trình chiết rót và đóng nắp chai mang đến công suất lên đến 80.000 chai/giờ. Ngoài các ưu điểm có sức thuyết phục, máy Dynafill còn có các ưu điểm liên quan đến chất lượng chiết rót và mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm như sau:   

•    Hệ thống kín loại trừ mọi rủi ro lẫn tạp chất vào trong sản phẩm.

•    Nhờ việc đóng nắp được thực hiện ngay sau quá trình chiết rót, lượng ô-xy hòa tan vào trong bia có thể được kiểm soát tốt 100%.

•    Không xảy ra việc lẫn ô-xy hòa tan vào phần cổ chai, do đó không cần hệ thống phun nước áp suất cao. Kết quả là không bị thất thoát bia do trào bọt và không thêm nước vào trong bia.

•    Bồn chứa sản phẩm chứa CO2 tinh khiết.

•    Do không cần các bước thổi CO2 vào chai nhiều lần, lượng tiêu thụ CO2 giảm 20%.

•    Mức chiết được điều chỉnh thông qua việc cài đặt thông số, nghĩa là không giống như các hệ thống chiết truyền thống, việc điều chỉnh tay hoặc chuyển đổi tại van chiết là không cần thiết.

Ngoài các ưu điểm nêu trên, máy Dynafill còn có thêm nhiều ưu điểm khác. Nhờ thiết kế hai trong một, không cần các bộ phận xử lý chai hoặc bánh sao chuyển chai đến máy đóng nắp dẫn đến thời gian chuyển đổi loại chai ngắn và giảm đáng kể thời gian cũng như công việc liên quan đến bảo dưỡng.

Liên quan đến vấn đề vệ sinh, máy Dynafill hoàn toàn sạch sẽ nhờ lý do đơn giản là không bị trào bọt trong quá trình chiết rót và không bị thất thoát bia. Điều này giúp cho khu vực chiết rót chai hoàn toàn sạch sẽ. Và khi vận hành chu trình vệ sinh CIP, van chiết và đầu đóng nắp được hợp nhất vào chu trình vệ sinh CIP nhờ hệ thống kín.

alt

 
    Quy trình chiết rót và đóng nắp kết hợp

1.     Chai được nâng lên đến van chiết.
2.     Chai được thổi khí CO2.
3.     Chai được hút chân không.
4.     Chiết bia.
5.     Kết thúc quá trình chiết bia (nén bọt).
6.     Đóng nắp chai.
7.     Xả áp suất trong kênh.
8.     Chai được hạ xuống để ra khỏi máy.  


Do máy chiết và đóng nắp tạo thành một khối, máy Dynafill chỉ cần không gian lắp đặt ít hơn nhiều so với máy truyền thống: kích thước máy nhỏ hơn 50% do không cần máy đóng nắp riêng rẽ và các bánh sao vận chuyển chai. Và do máy chiết không cần phải xả hết chai ra trong trường hợp dừng dây chuyền, băng tải chai đến máy dán nhãn cũng được thu ngắn lại.

Dynafill cũng thích hợp cho chiết nóng

Các nhà sản xuất bia đang vận hành hệ thống chiết rót cũng sẽ quen thuộc với máy Dynafill. Lý do là hệ thống chiết rót này có thể vận hành với sản phẩm chiết có nhiệt độ lên đến 30oC* và nhiệt độ chiết này không ảnh hưởng đến kích thước máy chiết cũng như số lượng van chiết. Kết quả là máy chiết công suất 36.000 chai/giờ cho chiết nóng cũng chỉ cần 66 van chiết tương tự như đối với chiết lạnh. Với mục đích so sánh, các máy chiết thông thường cần gấp đôi số lượng van chiết cho chiết nóng so với chiết lạnh.

Nhiệt độ chiết cao mang đến một ưu điểm khác nữa là không bị nước ngưng tụ trên bề mặt chai ở phía sau dây chuyền. Do đó, không cần máy nâng nhiệt cho chai phía sau máy chiết. Năng lượng cần thiết để làm nóng chai tiết kiệm được ở đây có thể được sử dụng ở công đoạn nấu và chiết rót.

Máy Dynafill hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm thứ hai nhằm kiểm định lại một lần nữa các cải tiến được thực hiện trong các năm qua cho việc vận hành ba ca liên tục. Và hiện nay, mọi ánh nhìn đều tập trung vào Drinktec 2021, là thời điểm Krones có thể đưa máy Dynafill vào chế tạo hàng loạt để cung cấp cho các khách hàng trên khắp thế giới.

*Tại áp suất chiết tối đa 5 bar.
Thời gian chiết giảm phân nữa, chai được vận chuyển với khoảng cách ngắn hơn và vận hành chỉ một máy thay vì hai máy - đây chỉ là một vài trong số các ưu điểm to lớn của máy Dynafill, thể hiện ở đây là kết nối khối với máy tráng rửa chai.      
     
 
alt
 
Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Krones Việt Nam

Phòng 2002, Tầng 20, Tòa nhà Pearl Plaza
561A Điện Biên Phủ, Phường 25,    
Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: +(84) 28 62906082

Công ty TNHH Krones Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội
Tầng 3, Tòa nhà Dolphin Plaza,
Số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
Điện thoại: +(84) 28 62906082

Email: Info@kronesvn.com
Website: www.krones.com
 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2391
mod_vvisit_counterHôm qua24795
mod_vvisit_counterTuần này27186
mod_vvisit_counterTuần trước177651
mod_vvisit_counterTháng này693145
mod_vvisit_counterTháng trước798976
mod_vvisit_counterTất cả45123001
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương