Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo xem xét việc ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho lái xe
Thứ bảy, 07 Tháng 8 2021 17:05
Văn phòng Chính phủ vừa có công văn 5366/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải , trong đó giao Bộ Y tế nghiên cứu xem xét kiến nghị về việc ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người điều khiển phương tiện, người tham gia vận chuyển hàng hóa.

alt
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các Bộ: Y tế, Công Thương, Công an, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan liên quan tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; chủ động tổ chức, quản lý hoạt động vận tải hàng hóa bảo đảm thông suốt và an toàn phòng, chống dịch COVID-19.
Các Bộ: Y tế, Công Thương, Công an, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo chức năng nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông vận tải trong quản lý hoạt động vận tải hàng hóa bảo đảm thông suốt và an toàn phòng, chống dịch COVID-19.
 
alt
 
Bộ Y tế nghiên cứu xem xét kiến nghị về việc ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người điều khiển phương tiện, người tham gia vận chuyển hàng hóa, hướng dẫn các địa phương tổ chức thực hiện theo quy định.
UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan đơn vị thực hiện thống nhất theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động vận tải; phối hợp với Bộ Giao thông vận tải khẩn trương triển khai hệ thống luồng xanh đường thủy.
 
alt
 
Trước đó, cuối tháng 7, đề xuất ưu tiên tiêm vaccine cho tài xế, phụ xe vận tải liên tỉnh, lao động tại các cảng biển, cửa khẩu... ngành vận tải, logistics cũng được Bộ Công Thương gửi lãnh đạo các địa phương. Theo bộ này, đây là những đối tượng cần được ưu tiên tiêm vaccine như lực lượng tuyến đầu chống dịch. Việc này được Bộ Công Thương nhấn mạnh, nhằm bảo đảm dòng lưu thông hàng hoá được thông suốt, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng phục vụ sản xuất.
Từ đầu tháng 8, TP HCM tổ chức tiêm diện rộng cho đội ngũ shipper. Hiện nhiều shipper của các hãng xe công nghệ và sàn thương mại điện tử đã được tiêm vaccine.

Nguồn: moit.gov.vn
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay9802
mod_vvisit_counterHôm qua18654
mod_vvisit_counterTuần này56537
mod_vvisit_counterTuần trước108224
mod_vvisit_counterTháng này398230
mod_vvisit_counterTháng trước447982
mod_vvisit_counterTất cả42200979
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương