Habeco nhận những giải thưởng uy tín, nhiều hoạt động ý nghĩa với cộng đồng...
Thứ sáu, 21 Tháng 1 2022 10:09
Năm 2021, Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) đã đạt những kết quả quan trọng về sản xuất, kinh doanh, trong đó có một số giải thưởng có uy tín và thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa với cộng đồng. Chúng tôi xin điểm lại một số hoạt động nổi bật sau.  

HABECO nằm trong top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2021

Ngày 11/06/2021, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) đã được Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2021. Đây là kết quả do xếp hạng từ việc lựa chọn các công ty có kết quả kinh doanh tốt nhất, đang niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HSX) và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). Theo đó, HABECO xếp vị trí thứ 9/50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2021.

Kết thúc năm 2020, báo cáo tài chính của Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco - Mã chứng khoán BHN) cho biết, doanh thu thuần từ bán hàng và cung cấp dịch vụ hợp nhất đã đạt 7.452,6 tỷ đồng, trong đó doanh thu tiêu thụ sản phẩm chính đạt 5.893,8 tỷ đồng, vượt 39% kế hoạch đại hội đồng cổ đông đề ra.

Năm 2021, Habeco thông qua kế hoạch kinh doanh với sản lượng tiêu thụ 280 triệu lít sản phẩm chủ yếu, bao gồm 278,2 triệu lít bia các loại và 1,8 triệu lít nước uống đóng chai UniAqua. Doanh thu tiêu thụ sản phẩm chính dự kiến đạt 5.391,6 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 319,5 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế ở mức 255,4 tỷ đồng.
 
alt
 
Trước tình hình kinh doanh khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, Ban lãnh đạo Tổng công ty đưa ra những phương án linh hoạt để thích ứng và kỳ vọng sớm về đích kế hoạch kinh doanh năm nay. Phương thức bán hàng online, dịch vụ giao hàng tận nơi được người tiêu dùng đón nhận rất tích cực. Cùng với đó, chương trình khuyến mãi "Bừng sắc hè cùng Bia Hà Nội" được triển khai vào đúng dịp Euro 2020 và World Cup đã góp phần đẩy mạnh công tác bán hàng của HABECO.

Thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa với cộng đồng

Làn sóng Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam kéo dài đã ảnh hưởng đời sống của người dân cũng như nền kinh tế, xã hội của đất nước. Ngành đồ uống nói chung và HABECO nói riêng cũng chịu tác động nặng nề khi hoạt động sản xuất và kinh doanh phải gián đoạn để tập trung vào công tác phòng, chống dịch. Mặc dù vậy, Tổng công ty đã nhanh chóng thích ứng, bằng mọi cách tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động sản xuất và kinh doanh, đồng thời đảm bảo đời sống người lao động. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát cuối năm 2019, bằng các hành động thiết thực và kịp thời, HABECO đã tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động hỗ trợ các tuyến đầu chống dịch, trao tặng các vật phẩm phòng chống dịch bệnh với tổng giá trị lên đến gần 2 tỷ đồng. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ tại Lễ phát động trực tuyến chương trình "Sóng và máy tính cho em" ngày 12-9, HABECO đã ủng hộ 100 triệu đồng, thông qua đó đồng hành cùng ngành giáo dục để góp phần rút ngắn khoảng cách số giữa thành thị và nông thôn, vùng sâu, vùng xa, để bảo đảm không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau” như mục tiêu đặt ra của chương trình. Việc kịp thời hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” thể hiện tinh thần thần trách nhiệm, góp phần chung tay cùng cả cộng đồng xã hội chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, đặc biệt là trẻ em tại những khu vực khó khăn của HABECO, phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái" của dân tộc.
 
alt
 
Bên cạnh đó, HABECO còn thực hiện nhiều hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc. Tháng 11 năm 2021 vừa qua, Đoàn Thanh niên HABECO đã tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo thường niên, thu hút hàng trăm đoàn viên, thanh niên, CBCNV hưởng ứng tham gia. “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hiến máu nhân đạo là một hành động cao quý, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hàng trăm sự kiện hiến máu trên cả nước đã phải hủy, hoãn, lượng máu dữ trự quốc gia đang trở nên thiếu hụt trầm trọng và khan hiếm, không đủ cho việc cấp cứu và điều trị người bệnh. Mỗi giọt máu hồng được hiến tặng ở thời điểm này lại càng trở nên giá trị và ý nghĩa, là cơ hội để người bệnh được hồi sinh và để tiếp tục sống, hy vọng.

Nhân thức được tinh thần ấy, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng uỷ Tổng công ty và Đoàn Khối Doanh nghiệp Hà Nội, 19/11/2021, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên HABECO đã phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo “Một giọt máu hồng - Ấm lòng mùa dịch”. Trong những năm qua, HABECO luôn quan tâm tới các hoạt động xã hội và thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp bằng hành động thực tế. Đoàn Thanh niên HABECO là lực lượng đi đầu trong các hoạt động hướng tới cộng đồng và hiến máu nhân đạo là hoạt động mang đậm tính nhân đạo. Trong bối cảnh dịch bệnh, lượng dự trữ máu quốc gia thiếu hụt, hoạt động này của Đoàn Thanh niên HABECO càng trở nên ý nghĩa và lan tỏa truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc. Năm nay, số lượng đoàn viên thanh niên, CBCNV đăng ký tham gia hiến máu cao nhất trong các năm với 220 đơn vị máu được đăng ký hiến tặng. Tổng kết chương trình đã tiếp nhận được 185 đơn vị máu, trong đó có 90 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn 350ml và 95 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn 250ml.
 
alt
 
Phong trào hiến máu tình nguyện của Đoàn Thanh niên HABECO đã góp phần tuyên truyền nhận thức đúng đắn cho toàn thể đoàn viên, thanh niên, CBNV về việc hiến máu, cứu người, sẵn sàng tham gia tích cực vào các chương trình hiến máu nhân đạo. Qua đó cho thấy tinh thần xung kích, nhiệt huyết của Đoàn thanh niên HABECO, nâng cao tinh thần “Phát huy truyền thống - Cống hiến sức trẻ” của tuổi trẻ HABECO.

Trước đó, đầu tháng 4 năm 2021 đã diễn ra Lễ ký kết tài trợ giữa HABECO và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBK Hà Nội), với trị giá 2,165 tỷ đồng. Trường ĐHBK Hà Nội là đối tác thân thiết với HABECO từ nhiều năm, cùng HABECO hợp tác để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho HABECO nói riêng và cho xã hội nói chung, cũng như hợp tác trong nghiên cứu, ứng dụng công nghệ, hệ thống thiết bị hiện đại giúp Nhà trường tăng thêm danh tiếng và uy tín, giúp HABECO luôn giữ vững chất lượng với nhiều dòng sản phẩm được sự tin yêu của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Năm 2016, HABECO và Trường ĐHBK Hà Nội đã ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác, hình thành khung nội dung các chương trình hợp tác bao gồm: đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; hợp tác nghiên cứu khoa học kỹ thuật; sử dụng phòng thí nghiệm; tư vấn chuyển giao công nghệ; tuyển chọn nhân lực thực tập; làm việc tại HABECO. Năm nay, nhân dịp kỷ niệm 65 thành lập Trường ĐHBK Hà Nội, HABECO tiếp tục tham gia tài trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc giảng dạy, học tập và hoạt động của trường bao gồm: nâng cấp sảnh Tòa nhà B1 và trang bị gói thiết bị phân tích nâng cấp “phòng thí nghiệm phân tích chất lượng thực phẩm” thuộc Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm.

HABECO đã tham gia tài trợ “Phòng thí nghiệm phân tích chất lượng thực phẩm” cho Nhà trường nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập nhằm phục vụ nâng cao chất lượng đào tạo và kỹ năng thực hành thí nghiệm của sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm, đặc biệt là mảng công nghệ đồ uống lên men cho sinh viên năm thứ 3,4,5 nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các nhà máy thực phẩm trong đó có HABECO (là nơi có đội ngũ cựu sinh viên đông đảo). Hiện có khoảng hơn 100 cán bộ kỹ thuật của HABECO đã từng học tập tại ĐHBK Hà Nội. Lễ ký kết là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm thắt chặt tinh thần hợp tác giữa Trường ĐHBK Hà Nội và HABECO, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục những thế hệ tương lai của đất nước. Đồng thời, góp phần lan toả thương hiệu HABECO, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cho HABECO”.

Thanh Xuân (tổng hợp nguồn HABECO)
 

   
 

 

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2960
mod_vvisit_counterHôm qua29599
mod_vvisit_counterTuần này90231
mod_vvisit_counterTuần trước203926
mod_vvisit_counterTháng này185305
mod_vvisit_counterTháng trước767373
mod_vvisit_counterTất cả49291624
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương