Đại hội Đoàn TNCS HCM Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hồng Hà làn thứ X nhiệm kỳ 2022-2027
Thứ sáu, 28 Tháng 1 2022 08:09
Chiều 24/1, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Đoàn Thanh niên) Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hồng Hà tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 –2027 .

alt
Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Hồng Hà khóa X nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có ông Đặng Văn Bình, UVBTV Trưởng Ban Tuyên giáo, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp; ông Lê Văn Tĩnh - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty CP Bia Hà Nội - Hồng Hà; ông Dương Văn Hoan - Phó Giám đốc Công ty CP Bia Hà Nội - Hồng Hà; ông Trương Trường Giang - Phó Giám đốc Công ty CP Bia Hà Nội - Hồng Hà và 26 đoàn viên thanh niên tiêu biểu tham dự Đại hội.
 
alt
Đồng chí Đặng Văn Bình - UV BTV Trưởng ban Tuyên giáo, UVBCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ và các đồng chí trong BTV Đoàn khối tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017- 2022; xác định mục tiêu, nhiệm vụ, đề ra phương hướng trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, lãnh đạo Công ty và Ban Thường vụ Đoàn Khối, Đoàn Công ty CP Bia Hà Nội – Hồng Hà đã nỗ lực phấn đấu, đoàn kết thống nhất trong hành động, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022. 100% đoàn viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân; thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng hình mẫu giá trị thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” với 04 tiêu chí cơ bản: Có lý tưởng, bản lĩnh cách mạng; đạo đức, lối sống văn hoá; sáng tạo không ngừng và có ý chí khát vọng vươn lên; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thực hiện tốt các nhiệm vụ. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty CP Bia Hà Nội – Hồng Hà cũng đã thích ứng đưa ra các mô hình hay, cách làm sáng tạo, qua đó đã tạo môi trường để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, góp sức vì cuộc sống cộng đồng.
 
alt
Đồng chí Lê Văn Tĩnh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo

Đoàn Thanh niên của Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hồng Hà được thành lập từ năm 1994, là lực lượng xung kích, sáng tạo, có nhiều đóng góp xứng đáng và quan trọng gắn liền với sự phát triển của Công ty. Hiện nay, có tổng số 28 Đoàn viên, trong đó có 15 nữ, số Đảng viên 14, trình độ Thạc sĩ có 3 đồng chí.
 
alt
 
Trong nhiệm kỳ vừa qua, các hoạt động của đoàn thanh niên Công ty luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi của Ban Thường vụ Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ và Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty, sự ủng hộ của các phòng ban phân xưởng, cùng sự tham gia tích cực của các đoàn viên.

Năm 2021, Đoàn Thanh niên công đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực như: Thành lập nhiều đội hình thanh niên tham gia tình nguyện các đợt hỗ trợ công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 cùng với các y, bác sỹ trong tỉnh, tiêm cho 116 cán bộ công nhân viên người lao động của Công ty.
 
alt
Đồng chí Lê Văn Tĩnh trao tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn cho đồng chí Nguyễn Hữu Thanh - UV BCH Đoàn khối tỉnh Phú Thọ, Bí thư Đoàn Công ty
 
Tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia cuộc vận động “Tuổi trẻ tình nguyện vì cộng đồng”. Đoàn thanh niên Công ty đã phát động chương trình “ngày chủ nhật xanh”, tổ chức được 8 buổi chủ nhật xanh tình nguyện, dọn vệ sinh khuôn viên công ty, chăm sóc vườn cây, trồng thêm cây xanh trong khuôn viên công ty, triển khai chương trình cổ động nói không với túi ni lông và rác thải nhựa nhằm giúp cho đoàn viên thanh niên nói chung cũng như các cán bộ nhân viên trong Công ty nhận thức được mặt trái của việc sử dụng ni lông và tác hại của rác thải nhựa với môi trường.
Đoàn Thanh niên Công ty đã ủng hộ kinh phí xây dựng Khu vui chơi cho trẻ em tại trường Mầm non xã Thụy Liễu, huyện Cẩm Khê, tổng giá trị công trình là hơn 20 triệu đồng.
 
alt
Đảng ủy Công ty tặng hoa chúc mừng Đại hội

Bên cạnh đó thực hiện có hiệu quả các hoạt động: “Đền ơn đáp nghĩa”, “Nhân đạo từ thiện” như: ủng hộ 02 ngày lương phòng chống dịch; Ủng hộ và thăm hỏi người có công, nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”, “Quỹ chất độc da cam/dioxin”; “Hội người mù”, “Quỹ mái ấm công đoàn” của tỉnh... Cùng với đó, đoàn viên trong Công ty luôn tích cực hưởng ứng cuộc vận động hiến máu cứu người do Hội Chữ thập đỏ phát động.

Để góp phần phòng chống dịch COVID-19, BCH Đoàn Thanh niên Công ty đã thành lập các đội thanh niêm xung kích tham gia tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách rửa tay đúng cách, cách đeo khẩu trang, cấp miễn phí nước sát khuẩn và khẩu trang cho 100% cán bộ, công nhân viên Công ty. Vào những đợt cao điểm, đội thanh niêm xung kích còn hỗ trợ tổ bảo vệ đo thân nhiệt các các bộ, công nhân viên trong Công ty, cũng như các khách hàng đến giao dịch, qua đó góp phần phòng chống dịch hiệu quả. Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Công ty đã tích cực hưởng ứng và tham gia đóng góp cùng với các tổ chức Đoàn thể và cùng với tập thể Công ty ủng hộ với tổng trị giá 200 triệu đồng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, Công ty đã trao tặng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Thọ 100 triệu đồng, ủng hộ vào quỹ vaccine xin của tỉnh; Trao tặng chốt phòng chống Covid-19 tại Cầu Trung Hà – Huyện Tam Nông (Khi đón đồng bào đi chuyển từ miền Nam về) gồm 2 tấn gạo, 100 thùng nước lọc UniAqua với tổng trị giá 40 triệu đồng; Trao tặng cho UBND huyện Yên Lập: 2 tấn gạo, 2500 hộp khẩu trang y tế, 200 thùng nước lọc UniAqua với tổng trị giá 40 triệu đồng; Ủng hộ 20 triệu đồng giúp khu 3 xã Minh Hòa, huyện Yên Lập xây dựng nhà văn hóa khu.
 
alt
Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng BCH Đoàn khóa mới

Đoàn Thanh niên Công ty đã phát động phong trào “Sáng tạo trẻ” trong toàn đoàn, được các đoàn viên nhiệt tình hưởng ứng. Thực tế đã có nhiều ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên được ứng dụng vào hoạt động sản xuất kinh doanh và đã làm lợi cho Công ty hàng trăm triệu đồng.
 
alt

alt
Bằng khen năm 2020, 2021 của tập thể và cá nhân

Thời gian qua, Đoàn Thanh niên Công ty luôn quan tâm tới công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng. Tổ chức tuyên dương phát thưởng cho các cháu là con CBCNLĐ trong Công ty đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh, quốc gia; tổ chức cho các cháu đi tham quan trải nghiệm có ý nghĩa động viên tinh thần học tập của các cháu và động viên tinh thần cho CBCNLĐ trong công ty. Công ty đã tuyên dương 60 cháu học sinh giỏi các cấp, và các cháu giành thành tích cao trong các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, hội khỏe phù đồng cấp tỉnh... Hàng năm, tổ chức tốt các hoạt động nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, Tết Trung thu.

Tại Đại hội Tỉnh Đoàn Phú Thọ đã tặng Bằng khen  Đoàn Thanh niên Công ty và cá nhân đồng chí Bí thư nhiệm kỳ 2017 - 2022 vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu Bí thư Đoàn trực tiếp tại Đại hội; bầu Ban Chấp hành Đoàn nhiệm kỳ 2022 -2027 gồm 05 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn Khối Doanh nghiệp lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 03 đồng chí (02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết) và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty khóa X, nhiệm kỳ 2022-2027. Trong đó, đồng chí Nguyễn Hữu Thanh tiếp tục được bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó Bí thư là đồng chí Phạm Văn Quang và 3 đồng chí ủy viên.

PV
 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay13962
mod_vvisit_counterHôm qua21144
mod_vvisit_counterTuần này131584
mod_vvisit_counterTuần trước177347
mod_vvisit_counterTháng này56778
mod_vvisit_counterTháng trước765560
mod_vvisit_counterTất cả45252194
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương