SABECO nâng cao giá trị kinh doanh và cam kết phát triển bền vững
Chủ nhật, 29 Tháng 5 2022 08:23
Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHCĐ) diễn ra vào ngày 27 tháng 4 vừa qua, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) khẳng định sẽ đẩy mạnh quá trình chuyển đổi và phát triển của Tổng công ty trong giai đoạn hai của quá trình chuyển đổi bắt đầu từ năm 2022 với mục tiêu “Nâng cao giá trị kinh doanh và cam kết phát triển bền vững”.

Những kết quả trong năm 2021

Báo cáo tại Đại hội đồng cổ đông thường niên, SABECO cho rằng, đối mặt với những tác động kép từ đại dịch và các chính sách khắt khe đối với việc quảng cáo và tiêu thụ sản phẩm bia, rượu nên SABECO cũng như các doanh nghiệp ngành Đồ uống đều gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh. Doanh thu thuần giảm 5.6%, đạt 26,373 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế là 3,929 tỷ đồng, giảm 20.4%. Mặc dù chịu tác động kép kể trên, song nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp phù hợp, hiệu quả nên năm 2021, SABECO đã đạt được nhiều thành công đáng mừng. Các giải pháp đó là SABECO đã thành công trong việc chuyển đổi các quy trình kinh doanh cốt lõi, thúc đẩy các sáng kiến tiếp thị và bán hàng, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp trên toàn bộ chuỗi cung ứng và sản xuất. Bên cạnh đó, các biện pháp tiết kiệm chi phí của doanh nghiệp cũng góp phần vào kết quả kinh doanh tích cực của năm 2021.

Năm 2021 đã khép lại giai đoạn ba năm đầu tiên của quá trình chuyển đổi của SABECO. Công ty đã củng cố năng lực cạnh tranh của mình bằng việc triển khai các sáng kiến chuyển đổi qua 7 trụ cột chiến lược, bao gồm: Bán hàng (Sales), Thương hiệu (Brand), Sản xuất (Production), Chuỗi cung ứng (Supply Chain), Chi phí (Cost), Con người (People), và Quản trị (Board). Thành công này là điểm khởi đầu vững chắc giúp doanh nghiệp bước vào giai đoạn 2 của công cuộc chuyển đổi với triển vọng đầy tích cực.
 
alt
Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc SABECO phát biểu tại Đại hội.

Các sáng kiến chuyển đổi bao gồm dự án SABECO 4.0 – một sáng kiến chiến lược của doanh nghiệp nhằm chuyển đổi mô hình kinh doanh thông qua công nghệ kỹ thuật số. Chính thức khởi động vào năm 2020, SABECO 4.0 cho phép doanh nghiệp cải thiện cách thức làm việc thông qua việc tối ưu hóa, chuẩn hóa và tự động hóa các quy trình, bắt đầu từ chuỗi cung ứng, vận hành kho bãi, bán hàng và hệ thống kinh doanh thông minh.

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ: “SABECO đã duy trì tốt hiệu quả hoạt động kinh doanh và hình ảnh thương hiệu tích cực bất chấp một năm 2021 đầy thách thức do bởi đại dịch COVID-19. Khi Việt Nam đang từng bước trở lại trạng thái “bình thường mới”, chúng tôi đã nhanh chóng duy trì ổn định các hoạt động công ty, tập trung tối đa vào cơ hội phát triển cả thị trường trong nước lẫn các cơ hội xuất khẩu”.

“Trong một năm đầy khó khăn như 2021, SABECO đã duy trì được lợi nhuận kinh doanh, đồng thời vẫn ổn định việc làm cho nhân viên, chia sẻ sự quan tâm đến các đối tác và chung tay hỗ cộng đồng. Khi dịch Covid-19 đã có dấu hiệu dần được kiểm soát, đồng thời xung đột Ukraine - Nga được nỗ lực ngăn chặn, chúng tôi tin rằng 2022 sẽ đến với nhiều triển vọng hơn”, ông Bennett Neo khẳng định.

Những ưu tiên và mục tiêu trong năm 2022

Theo ông Bennett Neo, trong năm 2022, SABECO sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh và lợi nhuận thông qua việc khởi động Giai đoạn 2 của quá trình chuyển đổi. Giai đoạn này sẽ tập trung vào 6 trụ cột chính gồm Bán hàng (Sales), Thương hiệu/ Tiếp thị (Brand/Marketing), Sản xuất (Production), Chuỗi cung ứng (Supply Chain), Con người (People) và Mở khóa (Unlock) được hỗ trợ bởi dự án SABECO 4.0 và các sáng kiến quản trị.
 
alt
SABECO tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022.

SABECO sẽ tập trung vào việc mở rộng thị trường cả trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, sẽ tiếp tục xây dựng vững chắc danh mục sản phẩm đáp ứng xu hướng tiêu dùng, đồng thời tái cấu trúc hệ thống phân phối và hoàn thiện quy trình đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Song hành cùng mục tiêu phát triển kinh doanh, SABECO cũng tiếp tục đẩy mạnh những nỗ lực phát triển bền vững thông qua mô hình quan hệ hợp tác đối tác ba bên giữa Chính phủ, Doanh nghiệp và Các tổ chức xã hội. Công ty sẽ tiếp tục củng cố cam kết phát triển bền vững thông qua các sáng kiến chú trọng vào 4 mục tiêu: Tiêu thụ (Consumption), Bảo tồn (Conservation), Quốc gia (Country) và Văn hóa (Culture). SABECO đặt mục tiêu doanh thu 34.791 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 4.581 tỷ đồng vào năm 2022, lần lượt tăng 32% và 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

“SABECO sẽ phối hợp chặt chẽ cùng tất cả các đối tác với một mục tiêu chung là mở rộng hoạt động kinh doanh lấy mục tiêu tăng trưởng hàng đầu, tạo ra giá trị cho người tiêu dùng, khách hàng và cổ đông làm trọng tâm phát triển. Mặc dù bối cảnh kinh doanh năm 2022 đang dần tươi sáng, nhưng vẫn tồn tại những thách thức và biến động bởi sự gia tăng của chi phí đầu vào. Tuy vậy, chúng tôi sẽ duy trì sự cẩn trọng và tập trung vào các kết quả kinh doanh, cũng như nỗ lực mang đến những điều tốt đẹp nhất cho Việt Nam và đưa thương hiệu Việt ra thị trường quốc tế”, ông Neo nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, SABECO cam kết sẽ tiếp tục cống hiến với những nỗ lực không ngừng nghỉ với tư cách một doanh nghiệp công dân đầy tự hào và trách nhiệm nhằm góp phần mang đến những điều tốt đẹp nhất cho Việt Nam.

Nguyễn Đinh – Thành Văn
    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6052
mod_vvisit_counterHôm qua24991
mod_vvisit_counterTuần này124955
mod_vvisit_counterTuần trước171203
mod_vvisit_counterTháng này467294
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46585128
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương