Bà Maria DUMAGE, cháu ngoại ông Louis BOYAVAL – người đã từng là Giám đốc kỹ thuật và Giám đốc Nhà máy Rượu Đông Dương sang thăm HALICO
Thứ ba, 08 Tháng 5 2012 10:37
Sáng 02/05/2012, HALICO đã có cuộc tiếp đón đầy bất ngờ bà Maria DUMAGE, cháu ngoại ông Louis BOYAVAL – người đã từng là Giám đốc kỹ thuật và Giám đốc Nhà máy Rượu Đông Dương từ những năm 1906.
Bà DUMAGE đã bày tỏ sự vui mừng lần đầu tiên được đến thăm nhà máy cũ nơi ông ngoại của mình đã tham gia xây dựng tại 94 phố Lò Đúc (Hà Nội). Nhà máy vẫn còn lưu lại  những nét cổ kính như trong bức hình mà người ông của bà để lại và bà cũng tự hào về sự phát triển mạnh mẽ vượt bậc của HALICO khi tới thăm nhà máy mới tại khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh) -  luôn luôn là nhà máy lớn nhất và hiện đại nhất Đông Dương.

Trong chuyến viếng thăm,  bà DUMAGE mang theo Giấy chứng nhận về công trạng của ông ngoại bà do Chính phủ Cộng hoà Pháp trao tặng cùng những bức hình kỷ niệm từ thời nhà máy mới được xây dựng như một minh chứng cho sự tồn tại có bề dày lịch sử của HALICO. Trước khi rời Việt Nam về Pháp, bà hứa sẽ cùng gia đình tiếp tục sưu tầm và cung cấp thêm những tư liệu lịch sử về Nhà máy Rượu Đông Dương. 

Chú thích ảnh: Bà Maria Dumage (thứ 3 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng Giám đốc HALICO Hồ Văn Hải.

Theo http://www.halico.com.vn
 

   
 

 

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2840
mod_vvisit_counterHôm qua29599
mod_vvisit_counterTuần này90111
mod_vvisit_counterTuần trước203926
mod_vvisit_counterTháng này185185
mod_vvisit_counterTháng trước767373
mod_vvisit_counterTất cả49291504
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương