Tác giả “7 thói quen của người thành đạt” qua đời ở tuổi 79
Thứ tư, 18 Tháng 7 2012 16:03
Stephen Covey- tác giả nổi tiếng của các cuốn sách có giá trị đã qua đời ở tuổi 79 tại Trung tâm y tế khu vực Đông Idaho.
Gia đình của tiến sỹ Stephen Covey đã gửi thông cáo đến CNN rằng vị tiến sỹ này đã qua đời vào lúc 2h15 sáng ngày 16/7 tại Trung tâm y tế khu vực Đông Idaho do bị ảnh hưởng sau vụ tai nạn xe đạp trên con đường chân dốc đồi ở Provo, tiểu bang Utah vào tháng 4 vừa qua.

Một nguồn tin cho biết Stephen Covey đã có những phút cuối đời bên người vợ hết lòng yêu thương chồng cùng đứa con chung của họ. Đây cũng chính là ước nguyện lúc sinh thời của tiến sỹ Stephen Covey.

alt
 
Stephen Covey và cuốn sách “7 thói quen của người thành đạt” nổi tiếng.

Stephen Covey sinh năm 1932. Ông là tác giả vô cùng nổi tiếng với cuốn sách “7 thói quen của người thành đạt” được xuất bản năm 1989 và đã bán được hơn 25 triệu cuốn với 38 ngôn ngữ khác nhau.

Stephen Covey được công nhận là một trong 25 người Mỹ có ảnh hưởng nhất do tạp chí Time bình chọn và ông còn được trao tặng 10 bằng tiến sỹ danh dự của các trường Đại học danh tiếng nhất ở Mỹ.

Vị thống đốc Gary Herbert đã nói rằng ông cảm thấy rất buồn khi nghe thông tin này. Bởi vì với ông, Stephen Covey là một người bạn tốt nhất. Herbert chia sẻ: “Stephen Covey là một người có sự kết hợp giữa trí tuệ và sự đồng cảm nên ông luôn có tầm nhìn xa độc đáo và nhìn nhận vấn đề một cách đúng đắn, phù hợp với hoàn cảnh”.

Stephen Covey đã nhận bằng cử nhân khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Utah, bằng thạc sỹ từ Đại học Harvard và bằng tiến sỹ từ Đại học Brigham Young.

Stephen Covey là người sáng lập của Trung tâm lãnh đạo Covey, sáp nhập với Franklin Quest năm 1997 để tạo thành FranklinCovey Co- công ty tập trung vào chiến lược, lãnh đạo và hiệu quả cá nhân.

Theo một nguồn tin cho biết từ lúc sáp nhập Covey với Franklin Quest cho đến lúc nghỉ hưu, Stephen Covey về cơ bản vẫn dành thời gian của mình để nỗ lực viết giáo án và giảng dạy.

Bob Whitman- Chủ tịch và giám đốc điều hành của FranklinCovey cho biết: “Stephen Covey là một trong những người vĩ đại của thế giới và sự hy sinh lớn lao cũng như cách sống của ông sẽ là tấm gương để thế hệ sau noi theo học tập”.

Các tác phẩm nổi tiếng của Stephen Covey chính là những “kho báu quý giá” được lưu truyền cho các thế hệ sau này như: The 7 Habits of Highly Effective People (7 thói quen để thành đạt), First Things First (Tư duy tối ưu), Principle Centered Leadership (Nghệ thuật Lãnh đạo theo Nguyên Tắc), The 7 Habits of Highly Effective Family (7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc), The 8th Habits (Thói quen thứ 8), The Speed of Truth (Tốc độ của niềm tin)…

Sự ra đi của Stephen Covey đã để lại bao nỗi tiếc thương cho gia đình, bạn bè, người thân và cả thế hệ mai sau./.

Theo VOV Online
 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay582
mod_vvisit_counterHôm qua17070
mod_vvisit_counterTuần này37372
mod_vvisit_counterTuần trước158808
mod_vvisit_counterTháng này58016
mod_vvisit_counterTháng trước637482
mod_vvisit_counterTất cả33326476
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương