Hội thảo Hàng Việt Nam tự hào với thiết kế và phát triển sản phẩm sáng tạo
Thứ tư, 08 Tháng 8 2012 17:15
Sáng 8/8/2012 tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo Hàng Việt Nam tự hào với thiết kế và phát triển sản phẩm sáng tạo, do Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch ASEAN - Nhật Bản tổ chức.
Đến dự Hội thảo có ông Đỗ Kim Lang - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương), ông Nguyễn Manh Hùng - Trưởng phòng Thông tin Đối ngoại Cục Xúc tiến Thương mại, ông Katsumi - Chuyên gia thiết kế hàng trang trí nội thất (Nhật Bản), bà Reiko Yamaguchi - Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch ASEAN - Nhật Bản, cùng đông đảo các doanh nghiệp, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.
alt

Tại Hội thảo, các diễn giả đã trình bày những kinh nghiệm và con đường trở nên thành công của các dòng sản phẩm quen thuộc tại đất nước Nhật Bản. Thành công đó là nhờ các nhà thiết kế đã biết kết hợp giữa sự yêu thích với tính thiết thực của người tiêu dùng. Các sản phẩm này được thiết kế đạt đến độ tinh xảo chinh phục người tiêu dùng bằng gu thẩm mỹ, sự gần gũi, độc đáo và giá cả hợp lý. Đây là bài học kinh nghiệm quý báu cho các quốc gia tiến tới nội địa hóa các ngành hàng. Theo đó để kích thích người tiêu dùng trong nước quan tâm và sử dụng hàng hóa nội địa nhiều hơn, các doanh nghiệp cần quan tâm đến truyền thống, tập quán, nét văn hoá, niềm tự hào của dân bản địa.
alt

Hội thảo cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các công ty Việt Nam phát triển khả năng thiết kế sản phẩm và tự hào bán các sản phẩm mang thương hiệu của mình sang Nhật Bản và ra thế giới. Hiện nay, Thái Lan và Nhật Bản là hai mô hình phát triển đặc trưng theo xu hướng này..
 
Lê Ba

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay11092
mod_vvisit_counterHôm qua20675
mod_vvisit_counterTuần này62903
mod_vvisit_counterTuần trước98880
mod_vvisit_counterTháng này296372
mod_vvisit_counterTháng trước447982
mod_vvisit_counterTất cả42099121
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương