Techmart 2012 - Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững
Thứ sáu, 21 Tháng 9 2012 16:27
Từ ngày 20 – 23/9/2012, tại Hà Nội, Chợ Công nghệ và Thiết bị Quốc tế Việt Nam –  International Techmart Vietnam 2012 đã được tổ chức dưới sự chủ trì của Bộ Khoa học và Công nghệ.
Techmart 2012 diễn ra có ý nghĩa lớn, đặc biệt là đúng vào dịp Hội nghị Trung ương lần thứ 6, khóa XI của Đảng đang chuẩn bị thông qua Nghị quyết về “Phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Techmart 2012 có sự tham gia của 479 đơn vị, đối tác trong nước và quốc tế, với 520 gian hàng giới thiệu, chào bán gần 3.000 công nghệ và thiết bị mới.
 
alt
Lãnh đạo VBA và đại diện các doanh nghiệp Quảng Tây - Trung Quốc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tại TechMart 2012.
Đây là hoạt động quan trọng hưởng ứng “Năm Khoa học và Công nghệ ASEAN - EU 2012”. Việt Nam đang thực hiện đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh, đòi hỏi phải phát huy mạnh mẽ vai trò của khoa học công nghệ, đẩy mạnh ứng dụng rộng rãi các thành tựu khoa học công nghệ để khoa học và công nghệ thực sự trở thành động lực then chốt cho phát triển kinh tế - xã hội. Phát triển thị trường khoa học và công nghệ là một chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước Việt Nam, nhằm truyền bá tri thức và chuyển giao công nghệ, góp phần nâng cao năng lực đổi mới công nghệ của doanh nghiệp và sức cạnh tranh của nền kinh tế, đồng thời tăng cường gắn kết nghiên cứu và phát triển với sản xuất, kinh doanh. Đến nay, thị trường khoa học và công nghệ ở Việt Nam đã hình thành và đạt được một số thành quả đáng khích lệ. Môi trường pháp lý vận hành thị trường khoa học và công nghệ không ngừng được hoàn thiện.
 
alt
Lãnh đạo VBA và đại diện các doanh nghiệp Quảng Tây - Trung Quốc chụp ảnh lưu niệm.
Tại Techmart 2012, lãnh đạo Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã có dịp đến tham quan, trao đổi, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm với nhiều doanh nghiệp quốc tế cùng lĩnh vực. Đặc biệt, tại khu gian hàng của các doanh nghiệp thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, VBA và đại diện các doanh nghiệp nơi đây đã có dịp cùng nhau giới thiệu, quảng bá, khuyếch trương các sản phẩm, thương hiệu của ngành Thực phẩm, Đồ uống; cùng nhau trao đổi, chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm, những thành tựu về khoa học công nghệ, với mong muốn hợp tác, cùng tiến bộ và phát triển. Nam Ninh là thành phố thủ phủ của tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, là nơi tổ chức thường niên triển lãm Trung Quốc và ASEAN. Nam Ninh nằm trong tốp 50 thành phố có thực lực tổng hợp mạnh của Trung Quốc với nhiều doanh nghiệp lớn mạnh, phát triển như: Công ty TNHH Công trình Sinh học Trung Nặc Nam Ninh (nổi tiếng với sản phẩm Đường tảo được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất nước giải khát, chế phẩm sinh học, bánh kẹo,…); Công ty TNHH Khoa học Công nghệ Sinh học Bang Nhĩ Khắc Nam Ninh (là doanh nghiệp sản xuất Enzym ALCD lớn nhất Trung Quốc); Công ty Hữu hạn Thông tin Khoa học Công nghệ Kimon – là doanh nghiệp chuyên làm dịch vụ chuyển giao công nghệ, thông tin khoa học,…

Thanh Ba

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay7062
mod_vvisit_counterHôm qua24991
mod_vvisit_counterTuần này125965
mod_vvisit_counterTuần trước171203
mod_vvisit_counterTháng này468304
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46586138
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương