Khai mạc Hội chợ Bán lẻ hàng Thái Lan 2013
Thứ sáu, 18 Tháng 1 2013 15:14
Sáng 17/01/2013, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Bán lẻ hàng Thái Lan
do VINEXAD phối hợp với Thương vụ, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tổ chức. Hội chợ sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 17 đến ngày 20/01/2013).Hội chợ Bán lẻ hàng Thái Lan là hội chợ được tổ chức thường niên ở Hà Nội và năm 2013 là hội chợ lần thứ 7, thu hút đông đảo người tiêu dùng, nhân dân Thủ đô đến mua sắm. Hội chợ thu hút 120 gian hàng của 100 doanh nghiệp và các nhà nhập khẩu Thái Lan như thực phẩm, đồ uống; hàng gia dụng; dệt may; trang sức; thiết bị điện; sản phẩm chăm sóc sức khỏe; linh kiện ô tô; xe đạp; sản phẩm trang trí gia đình và đồ lưu niệm.
 
alt

Bà Busaba Butrat – Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam cho biết: “Hà Nội là một thành phố có tầm quan trọng lớn cả về thương mại, đầu tư và du lịch của Việt Nam. Việc tổ chức Hội chợ lần này ngoài mục đích xúc tiến hoạt động xuất khẩu các mặt hàng thương mại và dịch vụ của Thái Lan, còn hướng tới việc xây dựng và quảng bá thương hiệu hàng Thái Lan trên thị trường khu vực, thắt chặt mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước. Các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu Thái Lan nhận định, thị trường Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng. Do đó, chúng tôi đã không ngừng phát triển và cải tiến mẫu mã cũng như chất lượng sản phẩm”.
 
alt

Năm 2012 là năm có nhiều sự kiện nổi bật trong quan hệ Việt Nam – Thái Lan. Cuộc họp Nội các chung lần thứ 2 do Thủ tướng hai nước chủ trì và cuộc họp Ủy ban Hỗn hợp thương mại lần thứ nhất do Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ trưởng Thương mại Thái Lan chủ trì đã đề ra nhiều biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là thương mại, công nghiệp và đầu tư.
 
alt

Bà Phạm Thị Hồng Thanh – Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường Châu Á Thái Bình Dương (Bộ Công Thương) cho biết: “Trong năm qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của khủng hoảng của kinh tế thế giới nhưng quan hệ thương mại giữa 2 nước vẫn không ngừng phát triển, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đã đạt được 8,5 tỷ USD, tăng 4% so với năm 2011. Hai bên sẽ nỗ lực phấn đấu để đạt mục tiêu tăng trưởng thương mại hai chiều khoảng 20% mỗi năm trong giai đoạn 2012 - 2015”.

Thanh Thảo
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

  
 
Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay5168
mod_vvisit_counterHôm qua12706
mod_vvisit_counterTuần này5168
mod_vvisit_counterTuần trước82505
mod_vvisit_counterTháng này293372
mod_vvisit_counterTháng trước288935
mod_vvisit_counterTất cả26129206