Kết quả cuộc thi chung kết Người phục vụ rượu giới nhất Singapore năm 2013 "The Best Singaporian Sommelier Competition in 2013"
Thứ tư, 23 Tháng 1 2013 09:33
Sáng 16/01/2013, tại Singapore đã diễn ra Cuộc thi chung kết “Người phục vụ rượu giỏi nhất Singapore 2013”
nhằm chọn ra thí sinh xuất sắc nhất là người sẽ đại diện cho Singapore tham gia cuộc thi Sommelier thế giới, tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản) trong tháng 03/2013. Hai thí sinh đứng đầu cuộc thi này sẽ tham gia cuộc thi khu vực Nam và Đông Á tại Singapore vào tháng 08/2013. Ban Giám khảo quốc tế cho cuộc thi chung kết “Người phục vụ rượu giỏi nhất Singapore 2013” gồm:
1-    Frank Moreau (Australia).
2-    Chris Miller (USA).
3-    Alexander Effendie (Indonesia).
4-    Roderick Wong (Malaysia).
5-    John Hung (Taiwan).
6-    Tô Việt (Việt Nam).
7-    Cheong Hai Poh (Singapore).
8-    Abdul Hafid (Singapore).
 
alt
Ban Giám khảo quốc tế Singapore 2013.

Từ năm 2013, Hội Chuyên gia Rượu vang Đông Nam Á với 5 nước thành viên sáng lập là Việt Nam, Singapore, Malaysia, Indonesia và Thái Lan sẽ tiếp nhận thêm 1 thành viên mới là Taiwan và tên của Hội sẽ đổi thành Hội Chuyên gia Rượu vang Nam và Đông Á. Cuộc thi được tài trợ bởi Hội Chuyên gia Rượu vang Singapore cùng các công ty Unique Food and Wine Pte., Ltd, Robert Mondavi Winery, Ang Leong Huat Pte.,Ltd, Excaliber, Magma German Wines, Le Vigne, The Italian Wine List và Corner Sone. Tham gia Cuộc thi có 10 thí sinh, trong đó có 2 thí sinh nữ lọt vào vòng bán kết. Kết quả, Ban Giám khảo đã chọn ra 3 thí sinh vào vòng Chung kết là Matthew Chan (Verre Wine Bar, Singapore), Ryan Gan (American Club, Singapore) và Alvin Gho (N 1 Wai Tan Wan, Shanghai). Các thí sinh tham gia vòng chung kết phải thực hiện các nội dung sau:
1.    Kết hợp 3 loại vang trắng, đỏ, ngọt đã được chọn trước với các món ăn (5 phút),
2.    Sửa 1 danh sách rượu vang với 8 câu liên quan tới Champagne (2 câu), vang trắng (2 câu), vang đỏ (2 câu), vang tráng miệng (2 câu) trong 5 phút,
3.    Phục vụ 1 loại cocktail do Ban Giám khảo tự lựa chọn cho 2-4 người (5 phút),
4.    Chuyển 1 chai vang đỏ ra bình thủy và phục vụ 5 người (5 phút),
5.    Thử, mô tả và xác định 2 loại vang: 1 trắng, 1 đỏ (tên dòng nho, vùng hoặc quốc gia sản xuất, niên vụ thu hoạch nho) trong 10 phút,
6.    Thử và xác định 3 loại rượu mạnh: Bourbon (USA), Shaoxing (China), Dark Rhum (Jamaica) trong 5 phút).

Sau 3 giờ làm việc nghiêm túc nhưng không kém phần hào hứng, Ban Giám khảo Cuộc thi đã công bố tên 2 thí sinh hoàn thành 6 nội dung thi xuất sắc nhất, đó là: Alvin Gho (N 1 Wai Tan Wan, Shanghai) và Matthew Chan (Verre Wine Bar, Singapore).
 
alt
Alvin Gho nhận giải Chuyên gia Phục vụ Rượu Giỏi nhất Singapore 2013.
Buổi tối cùng ngày, tại sảnh lớn của Câu lạc bộ Mỹ đã diễn ra tiệc Gala Diner nhằm tri ân các nhà tài trợ và công chúng yêu thích rượu vang, những người đã, đang và sẽ góp phần vào sự phát triển của nghề chuyên gia thử nếm và phục vụ rượu vang tại Singapore  cũng như khu vực Nam và Đông Á.

Tô VIệt




 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 









 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch : PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên : PGS. TS Phan Đăng Tuất - Phó chủ tịch VBA
GS. TS Đinh Văn Thuận
GS. TS Nguyễn Lân Dũng
Nhà sử học Dương Trung Quốc
TS. Dương Đình Giám

Tổng biên tập:
Nhà báo Lê Văn Được
P. Tổng biên tập:
Nhà báo Hoàng Lan
Phó Ban biên tập - Phụ trách KHCN:
PGS. TS Trương Thị Hòa


Phó Ban biên tập - Quản trị website:
Nhà báo Ngô Quang Vinh
Thư ký toà soạn:
Nhà báo Nguyễn Văn Chương