Grainexx tuyên bố phá sản
Grainexx tuyên bố phá sản
Thứ ba, 29 Tháng 1 2013 11:03
Nếu không thể hoàn tất thương vụ bán lại 2% giá trị tài sản của mình cho Evergrain International AG (nhà sản xuất nguyên liệu bia của CHLB Đức), điều này sẽ nhanh chóng thành sự thực.
Vấn đề là mặc dù được đánh giá cao, song khối tài sản này của Grainexx Getreidehandels GmbH (CHLB Đức), song kế hoạch của Evergrain vẫn chưa tiến triển được do các cổ đông bên phía Grainexx chưa đạt được sự thống nhất trong quyết định thanh lý tài sản. Bởi vậy mà ngày 21/01/2013 vừa qua, ban lãnh đạo Grainexx đã chính thức đăng đàn tuyên bố công ty này hiện đã mất khả năng chi trả các khoản nợ, một dấu hiệu báo trước nguy cơ giải thể. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo của Grainexx cũng xác nhận rằng đa số nhân công của Grainexx sẽ chuyển sang làm việc cho Evergrain.
 
alt
 
“Chúng tôi hài lòng vì một phần của Grainexx giờ đẫ sát nhập vào với chúng tôi. Chúng tôi nhận sự uỷ thác của Grainexx để thực hiện mọi nghĩa vụ đối với các khách hàng và đối tác. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiếp tục xúc tiến các hoạt động thương mại trong nước nhờ vào đội ngũ nhân lực được mở rộng từ sự tham gia của nguồn nhân lực của Grainexx. Chúng tôi mong sớm được làm việc với các bạn”. Người pahst ngôn của Evergrain phát biểu.

Grainexx Getreidehandels GmbH đã từng là một trong những công ty sản xuất mạch nha uy tín tại CHLB Đức, công suất 350.000 tấn/năm. Ngoài ra, công ty này còn thường xuyên công bố các báo cáo nghiên cứu thị trường nguyên liệu ngành bia trên thế giới. Vào thời kỳ hoàng kim của mình, chính Grainexx chứ không phải ai khác là đối thủ sừng sỏ nhất của Evergrain.
 
Theo schillmalz.com
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

 

 Liên kết website