Toạ đàm “Chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng ngành Hội chợ Triển lãm Thương mại - Hội nghị tại Việt Nam”
Toạ đàm “Chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng ngành Hội chợ Triển lãm Thương mại - Hội nghị tại Việt Nam”
Thứ ba, 29 Tháng 1 2013 17:02
Ngày 25/1/2013, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Hiệp hội Hội chợ Triển lãm Thương mại và Hội nghị Việt Nam
đã tổ chức buổi toạ đàm “Chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng ngành Hội chợ Triển lãm Thương mại - Hội nghị tại Việt Nam”.
 
alt
Lãnh đạo Cục Xúc tiến Thương mại, Hiệp hội chợ Triển lãm Thương mại và Hội nghị Việt Nam chủ trì buổi Tọa đàm.

Tới dự và chủ trì buổi Tọa đàm có ông Đỗ Thắng Hải - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, ông Mai Anh - Chủ tịch Hiêp hội Hội chợ Triển lãm Thương mại và Hội nghị Việt Nam cùng đại diện nhiều các cơ quan, doanh nghiệp liên quan, các cơ quan báo chí.

Buổi Tọa đàm đựoc tổ chức nhằm đánh giá hiện trạng cơ sở hạ tầng của ngành dịch vụ tổ chức Hội chợ Triển lãm Thương mại và Hội nghị tại Việt Nam, qua đó xây dựng chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng của Ngành trong giai đoạn 2015 – 2020.

Tại buổi tọa đàm ông Ngô Văn Thoan - Phó chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Hội chợ Triển lãm Thương mại và Hội nghị Việt Nam cho biết thực trạng cơ sở hạ tầng, dịch vụ tổ chức hội chợ triển lãm thương mại trong bối cảnh hiện tại còn nhiều hạn chế, khó khăn như cơ sở hạ tầng thiếu đồng bộ  chưa đáp ứng được nhu cầu tổ chức đầy đủ các chương trình của một sự kiện, quy hoạch manh mún.

Trong kế hoạch phát triển hạ tầng ngành Hội chợ Triển lãm Thương mại đến năm 2020 tầm nhìn 2030, báo cáo nêu rõ cần phát triển từng bước nơi nào cần thiết thì đầu tư trước phù hợp với phát triển kinh tế vùng, đất nước.

Buổi toạ đàm còn có tham luận của các doanh nghiệp như Công ty Triển lãm Hội nghị và Quảng cáo Việt Nam (VCCI EXPO), Trung tâm Xúc tiến Thương mại Hà Nội, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, Hiệp hội Cà phê Ca cao, Hiệp hội Dệt may, Trung tâm Xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch Thanh Hóa... Nội dung của các bài tham luận đều thống nhất với thực trạng chung như báo cáo đã nêu, bên cạnh đó còn đề xuất, kiến nghị với Ngành, với Chính phủ  về việc xác định đúng vai trò, vị trí của công tác xúc tiến thương mại để có những chính sách đầu tư đúng, tránh dàn trải, lãng phí, cần có những ưu tiên để thu hút các doanh nghiệp đầu tư cho ngành…

Ngọc Nam

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

 

 Liên kết website