Máy bay quân sự bị rơi ở đảo Phú Quý

Trong thời điểm nỗi bàng hoàng về vụ rơi máy bay ở Pháp khiến 150 hành khách thiệt mạng chưa nguôi ngoai, khoảng 9h30 sáng ngày 26/3/2015,

 
Hà Nội “trả nợ” báo chí 21 câu hỏi về đề án thay cây

Sở Xây dựng tiếp tục khẳng định, việc thay thế, đánh chuyển cây xanh trên địa bàn thành phố thời gian qua là chủ trương đúng.

 
'Giàn giáo rung lên, chúng tôi rơi theo cả khối sắt khổng lồ'

"Sau đợt rung lắc, mọi người đã hoảng nhưng vẫn tiếp tục làm.

 
Bia Sài Gòn và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ký kết chương trình thỏa thuận hợp tác trong giai đoạn 2015 – 2020
Ngày 24 tháng 3 năm 2015, tại Nhà khách Thành Ủy TP.HCM, Trung ương Đoàn Thanh Niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh và Tổng công ty CP Bia – Rượu – NGK Sài Gòn (Bia Sài Gòn)

 
Hà Nội khẳng định cây trên phố Nguyễn Chí Thanh là vàng tâm

Cho biết cây mới trồng trên đường Nguyễn Chí Thanh (Ba Đình) là loại cây có giá trị nằm trong sách đỏ, thành phố Hà Nội thông báo sẽ mời nhà khoa học thẩm định và công bố kết quả.

 
35 triệu đồng chi phí chặt một cây xà cừ
Không tính tiền vận chuyển, công đào một gốc cây xà cừ đường kính 120 cm là 10 triệu đồng, công cưa chặt là 25 triệu đồng.
 
Dầu diesel 0,25%S sẽ ngừng lưu thông từ ngày 1/1/2016

Thủ tướng Chính phủ vừa có công văn chấp thuận việc ngừng lưu thông trên thị trường nội địa sản phẩm dầu diesel 0,25%S (DO 0,25%S) theo đề xuất của Bộ Khoa học và Công nghệ từ ngày 1/1/2016.

 
Bí thư Hà Nội: Không xử lý kiểu 'hòa cả làng' vụ chặt cây xanh
Người đứng đầu Thành ủy Hà Nội yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm từ giám đốc, phó giám đốc, cán bộ của các sở, ngành liên quan và việc xử lý trách nhiệm không được né tránh, bao biện hay kiểu "hòa cả làng".

Chiều 23/3, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp và chỉ đạo xử lý những vấn đề liên quan đến việc cải tạo, thay thế cây xanh đang được dư luận quan tâm. Những thiếu sót của cơ quan liên quan trong việc cải tạo, thay thế cây xanh khiến dư luận bức xúc thời gian qua được phân tích kỹ, chỉ rõ từng vấn đề.

chat-cay-2-9065-1427118901.jpg

Cây xanh bị chặt hạ được đưa về tập kết tại vườn ươm Cầu Diễn của Công ty TNHH MTV công viên xây xanh Hà Nội chờ đấu giá. Ảnh: Giang Huy.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị khẳng định, dư luận bức xúc là có lý do chính đáng. Những cơ quan thực hiện đã lựa chọn cách làm không phù hợp, không lường trước hệ quả do việc làm của mình gây ra, trong đó có sự nôn nóng và giản đơn, cho dù chủ trương cải tạo, thay thế cây là đúng đắn và thành phố đã thực hiện có kết quả trong nhiều năm qua.

Lãnh đạo Thành ủy yêu cầu các cơ quan liên quan phải thể hiện tinh thần nghiêm túc kiểm điểm, nhìn nhận lại từng vấn đề, từng việc đã làm, chỉ rõ thiếu sót, từ đó rút kinh nghiệm chung. “Trước mắt phải dừng cải tạo, thay thế cây để rà soát, hoàn thiện tất cả quy trình, thủ tục, làm rõ các tiêu chí đánh giá, phân loại để có căn cứ quyết định cây nào cần thay, cây nào không, với tinh thần hạn chế đến mức thấp nhất việc thay những cây đã trồng”, Bí thư Hà Nội chỉ đạo.

chat-cay-3-7640-1427118901.jpg

128 cây hoa sữa trên đường Nguyễn Chí Thanh được đánh chuyển về vườn ươm Cầu Diễn chăm sóc. Ảnh: Giang Huy.

Về việc xử lý trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan, ông Phạm Quang Nghị yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo khẩn trương việc thanh tra theo chỉ đạo của Chủ tịch thành phố. Thanh tra liên ngành phải làm rõ được thiếu sót ở đâu, do ai và biện pháp sửa chữa, khắc phục phải cụ thể.

“Cần kiểm điểm trách nhiệm từ giám đốc, phó giám đốc, cán bộ của các sở, ngành liên quan. Việc xử lý trách nhiệm này phải bảo đảm tính kỷ cương, tinh thần nghiêm túc, cầu thị, nhất định không được né tránh, bao biện hay xử lý kiểu hòa cả làng. Ngay khi có kết quả thanh tra phải cung cấp thông tin đầy đủ cho cơ quan báo chí để công khai cho nhân dân được biết”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Về 21 câu hỏi được nêu ra trong cuộc họp báo ngày 20/3 của UBND thành phố vừa qua, Bí thư Hà Nội yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo Sở Xây dựng trả lời và gửi từng cơ quan báo chí. Nội dung trả lời phải đầy đủ, rõ ràng, chính xác, thuyết phục, không được bao biện, quanh co.

Ông Phạm Quang Nghị khẳng định, lãnh đạo thành phố đã kịp thời nhận ra những hạn chế, thiếu sót trong thực hiện cải tạo, thay thế cây xanh của các cơ quan, đơn vị thực hiện, cũng như đã lắng nghe ý kiến dư luận. "Nhân dân rất nghiêm khắc, nhưng đồng thời cũng rất công bằng nếu chúng ta thực lòng tiếp thu, sửa chữa”, ông Nghị nói.

Trước đó, Sở Xây dựng Hà Nội công bố đề án cải tạo, thay thế cây xanh đô thị và đưa ra đề xuất chặt hạ khoảng 6.700 cây. Kế hoạch này vấp phải làn sóng phản đối của người dân thủ đô. Hà Nội đã tổ chức họp báo nhưng không giải đáp được những câu hỏi báo chí đặt ra.

theo vnexpress

 
Cựu thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu từ trần
Ông Lý Quang Diệu, thủ tướng đầu tiên của Singapore, từ trần vào hồi 3h18 sáng nay, hưởng thọ 91 tuổi.
 
Vụ 'chậm mổ, thai chết lưu', giám đốc bệnh viện nói gì?
Làm việc với phóng viên hôm qua 11/3, sau khi Tiền Phong có bài “Chậm mổ, thai chết lưu: Rủi ro y khoa”. Bác sĩ Nguyễn Văn Trương- Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương TPHCM vẫn giữ quan điểm rằng đây là “một rủi ro” và không thừa nhận trách nhiệm.
Anh Nguyễn Thanh Hải (30 tuổi) đang an ủi vợ Trần Thị Thùy Trúc tại bệnh viện, khi họ vừa mất đi con trai . Ảnh: Q.N Anh Nguyễn Thanh Hải (30 tuổi) đang an ủi vợ Trần Thị Thùy Trúc tại bệnh viện, khi họ vừa mất đi con trai . Ảnh: Q.N

Trước câu hỏi của phóng viên “nếu được mổ sớm hơn, liệu em bé có tử vong?”, ông Nguyễn Văn Trương nói: “Nếu được mổ vào ngày thứ hai, 2/3, em bé lúc đó vẫn còn khỏe mạnh. Tuy nhiên, ca này không cần phải mổ sớm, kéo dài thêm ngày nào thì tốt ngày đó (?) cho đến 39 tuần để phổi em bé trưởng thành”. 

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, ngày 2/3 mà bác sĩ Trương đề cập, tức sớm hơn một ngày so với thời điểm dự định mổ của bệnh viện. Như Tiền Phong đã thông tin, em bé chết trong bụng mẹ vào 4g sáng 3/3 sau khi sản phụ đã nằm chờ gần 7 ngày. Ngoài ra, gia đình sản phụ rất muốn mổ sớm nhưng không được đáp ứng.

Hôm qua chị Chúc cho biết đã xuất viện và đã làm đơn khiếu nại gửi Sở Y tế TPHCM về vụ việc. “Điều duy nhất mà chúng tôi yêu cầu là bệnh viện phải nhận trách nhiệm và có lời xin lỗi gia đình”- chị Chúc nói.

theo dantri

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Thời Tiết

VIDEO CLIP

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch : PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên : PGS. TS Phan Đăng Tuất - Phó chủ tịch VBA
GS. TS Đinh Văn Thuận
GS. TS Nguyễn Lân Dũng
Nhà sử học Dương Trung Quốc
TS. Dương Đình Giám

Tổng biên tập:
Nhà báo Lê Văn Được
P. Tổng biên tập:
Nhà báo Hoàng Lan
Phó Ban biên tập - Phụ trách KHCN:
PGS. TS Trương Thị Hòa


Phó Ban biên tập - Quản trị website:
Nhà báo Ngô Quang Vinh
Thư ký toà soạn:
Nhà báo Nguyễn Văn Chương