Bộ Nông nghiệp có khả năng lập quy hoạch hai bờ sông Hồng
Liên quan đến việc giao quy hoạch 2 bờ sông Hồng cho Viện Thiết kế và quy hoạch TP.Hàng Châu (Trung Quốc), lãnh đạo Bộ NN&PTNT khẳng định: Bộ Nông nghiệp hoàn toàn có khả năng lập quy hoạch độc lập.
alt

Chiều 21/3, trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Viện Quy hoạch Thuỷ lợi, Bộ NN&PTNT khẳng định: Nếu để lập quy hoạch chống lũ, đê điều hai bên sông Hồng thì Bộ NN&PTNT hoàn toàn có đủ năng lực thực hiện độc lập. Đồng thời, những thông tin về thủy văn, lưu lượng nước, mặt cắt ngang đê, số liệu quan trắc, khí tượng thủy văn sông Hồng… là những thông tin không phải muốn cấp là cấp được. Thậm chí có quy chế của Chính phủ về việc cung cấp những thông tin như vậy. “Ngay cả số liệu tương tự ở thượng du sông Hồng chúng ta còn không có”, vị này khẳng định.

          Đồng tình với quan điểm trên, ông Vũ Xuân Thành - Vụ trưởng Vụ Quản lý đê điều, Tổng cục Thủy lợi (Bộ NNPTNT) nhận định: Cung cấp thông tin có quy định chứ không thể cung cấp thoải mái được. Bên cạnh đó, Bộ NN&PTNT có khả năng, năng lực tư vấn cho thành phố Hà Nội lập đồ án quy hoạch hai bên sông Hồng. “Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu có thêm đơn vị tư vấn có kinh nghiệm tham gia”, ông Thành nói.

Được biết, Chi cục đê điều TP Hà Nội mới chỉ cung cấp cho phía đơn vị tư vấn Trung Quốc Quy hoạch phòng chống lũ và quy hoạch đê điều hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình.

Trước đó, ngày 14/3, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và đơn vị liên quan tổng hợp rà soát các hồ sơ, tài liệu hiện có, tài liệu chưa có cần bổ sung, theo đề xuất của Công ty CP XNK tổng hợp Hà Nội (Geleximco), cho đơn vị tư vấn là Viện Thiết kế và quy hoạch TP.Hàng Châu (Trung Quốc) để phục vụ nghiên cứu lập quy hoạch dọc hai bên sông Hồng.
theo tienphong

 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay11645
mod_vvisit_counterHôm qua20675
mod_vvisit_counterTuần này63456
mod_vvisit_counterTuần trước98880
mod_vvisit_counterTháng này296925
mod_vvisit_counterTháng trước447982
mod_vvisit_counterTất cả42099674
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương