Hàng quán chủ động các biện pháp phòng chống dịch
Chủ nhật, 28 Tháng 2 2021 14:35
Trong những ngày qua, nhiều nhà hàng tại Hà Nội đã chủ động áp dụng nhiều biện pháp chống dịch Covid – 19 như lắp vách ngăn, sử dụng nước sát khuẩn , đo thân nhiệt… để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

alt
 
Theo ghi nhận của phóng viên, phần lớn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chủ động lắp các vách ngăn, kê bàn ghế đảm bảo khoảng cách 2m giữa các bàn, thường xuyên vệ sinh bàn ghế, vách ngăn, nền nhà.
 
alt
 
Ghi nhận tại một số quán bia trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Trãi, Lê Văn Thiêm, Trần Thái Tông… các bàn đều được dựng vách ngăn mica trong suốt vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh mà hai người đối diện vẫn có thể nhìn thấy nhau. Anh Việt - chủ quán bia trên đường Lê Văn Thiêm cho biết: “Ngay khi có quy định lắp vách ngăn giữa các bàn, quán chúng tôi đã chủ động chấp hành để đảm bảo sức khỏe cho khách hàng với mong muốn dịch bệnh nhanh chóng được đẩy lùi để chúng tôi yên tâm, ổn định công việc kinh doanh”.
 
alt
 
Trong tình hình dịch bệnh, lần đầu tiên thực khách thưởng thức bia ở điều kiện cũng đặc biệt, chạm cốc qua một tấm chắn nhưng đảm bảo sức khỏe vẫn được người dân rất ủng hộ. Phía bên ngoài luôn luôn đặt các chai dung dịch sát khuẩn để khách hàng sử dụng trước khi ra, vào quán.
Ngoài quán bia, các quán ăn cũng chủ động lắp vách ngăn, giữ vệ sinh bàn ghế, thường xuyên lau dọn nền nhà nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Anh Nguyễn Văn Tùng, một khách hàng cho biết: Mặc dù lắp vách ngăn chỉ là một trong những giải pháp có thể làm hiện nay, tuy nhiên có làm vẫn hơn là không, qua đó khách hàng vào quán cũng yên tâm hơn…
 
alt

alt

alt
Ánh Dương
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay8493
mod_vvisit_counterHôm qua14950
mod_vvisit_counterTuần này40856
mod_vvisit_counterTuần trước111983
mod_vvisit_counterTháng này8493
mod_vvisit_counterTháng trước456877
mod_vvisit_counterTất cả41363260
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương