Nét độc đáo văn hóa bia hơi vỉa hè
Thứ tư, 30 Tháng 3 2022 20:24
Một trong những nét văn hóa rất riêng của Hà Nội chính là bia hơi vỉa hè ở mỗi góc phố dù lớn hay nhỏ . Bia hơi không chỉ mang đến hương vị thân quen, nó còn là nơi để sau giờ làm việc, người ta có thể đàm đạo, gặp gỡ bạn bè…
 
alt
 
Nếu trà đá vỉa hè là cái thú tranh thủ giờ nghỉ trưa, bia hơi lại là nơi chốn người ta lui đến sau những giờ miệt mài lao động.
 
alt
 
Hơn cả một cốc bia với vị men nồng nàn, hương thơm dịu nhẹ, màu sắc vàng ươm, người ta uống Bia hơi Hà Nội còn để “uống” cả không gian thân quen.
 
alt
 
Riêng Hà Nội thì bia hơi vỉa hè không chỉ có nghĩa là thứ đồ uống thông dụng được nhiều người ưa chuộng mà còn mang nghĩa như một thành ngữ chỉ việc nhậu nhẹt bình dân.
 
alt
 
Với người Hà Nội, uống bia hơi phải ngồi trên vỉa hè, sử dụng cốc vại mậu dịch mới đúng chất và đúng điệu.
 
 alt
 
Theo chia sẻ của anh Nam, dù thưởng thức bia trong không gian sang trọng đến đâu cũng không bằng ngồi trên vỉa hè. Vừa uống bia, vừa ngắm đường phố nhộn nhịp vẫn là thú vui lớn nhất.
 
alt
 
Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng bia ngoại được nhập vào Việt Nam, tuy nhiên Bia hơi Hà Nội vẫn thỏa mãn được vị giác của hàng triệu người tiêu dùng.
 
alt
 
Thậm chí không chỉ với người Việt, thức uống này đã trở thành món phải thử của bất kỳ du khách nước ngoài nào khi tới Hà Nội.
 
alt
 
Bia hơi Hà Nội giờ không chỉ là một cốc bia đơn thuần, mà đã trở thành tổng hòa của vị bia hơi mát lạnh,…
 
alt
 
Với không gian thưởng thức thân thuộc cùng cách phục vụ nhiệt tình, chu đáo, chỉ cần một hớp Bia hơi Hà Nội cũng đủ đem lại sự sảng khoái và thư thái. Uống trọn một cốc bia, dư vị đắng - cay - chua - ngọt và nét văn hóa Hà thành sẽ thấm đẫm từng ngóc ngách tâm trí và tâm hồn, để người ta một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên.
 
alt
 
Nhờ những giá trị vô hình mà đậm sắc đó, Bia hơi Hà Nội đã trở thành nét văn hoá đặc trưng của đất Hà thành. Trong tâm niệm của người Hà thành, bia hơi của HABECO đã hóa thức uống “quốc dân” khi ai cũng dùng được, ai cũng nhớ đến khi nói về đặc trưng Hà Nội.

Thực hiện: Tuấn Hoàng
 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay12362
mod_vvisit_counterHôm qua21144
mod_vvisit_counterTuần này129984
mod_vvisit_counterTuần trước177347
mod_vvisit_counterTháng này55178
mod_vvisit_counterTháng trước765560
mod_vvisit_counterTất cả45250594
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương