Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải dự Hội nghị Thường vụ VBA mở rộng
Thứ tư, 01 Tháng 8 2012 09:51
Chiều 31/7, tại Hà Nội, Hiệp hội Bia – Rượu – NGK Việt Nam (VBA) đã tổ chức Hội nghị Thường vụ VBA mở rộng nhằm sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2012.
Tới dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải, lãnh đạo Vụ Công nghiệp nhẹ, Cục Quản lý Thị trường, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), các Ủy viên Thường vụ VBA...
 
alt
Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA đã báo cáo kết quả hoạt động của Hiệp hội trong 6 tháng đầu năm 2012, trong đó tập trung vào củng cố bộ máy hoạt động, phân công từng bộ phận chuyên môn như công tác chính sách, kế hoạch, truyền thông…  VBA đã tích cực tham đóng góp ý kiến vào việc xây dựng chính sách liên quan đến Ngành; Cung cấp nhiều thông tin, số liệu bổ ích cho các doanh nghiệp hội viên; Phối hợp chặt chẽ có hiệu quả với các cục, vụ, viện của Bộ Công Thương, Bộ Y tế nhằm thu thập và cung cấp thông tin khách quan, chính xác để bảo vệ quyền lợi chính đáng của các doanh nghiệp; Tổ chức các lớp đào tạo về marketing cho các doanh nghiệp hội viên; Đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại trong và ngoài nước... Tạp chí Đồ uống Việt Nam và website: www.vba.com.vn  đã không ngừng được đổi mới về nội dung và hình thức để cập nhật thông tin…

alt
Các đại biểu tham dự Hội nghị Thường vụ VBA mở rộng.

Các đại biểu đã đánh giá cao hiệu quả hoạt động của VBA trong 6 tháng qua. VBA đã làm được nhiều việc có ích cho các hội viên, kinh phí của hoạt động đúng mục đích, phát huy hiệu quả. Các doanh nghiệp cũng đề nghị VBA cần kiến nghị với các Bộ, ngành, Chính phủ về việc giãn thời gian thực hiện mức thuế Tiêu thụ đặc biệt đối với các sản phẩm bia thêm từ 2 đến 3 năm nữa nhằm giúp các doanh nghiệp bia vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay. VBA cần có ý kiến kịp thời  bằng văn bản tới Tổ soạn thảo các chính sách liên quan đến Ngành nhằm đảm bảo sự phát triển  kinh tế - xã hội của đất nước cũng như lợi ích của doanh nghiệp và người tiêu dùng. 

alt
Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải cùng các Ủy viên Thường vụ VBA và các đại biểu tham quan Nhà máy Bia Châu Á Thái Bình Dương (Hà Nội).

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc trong và ngoài Ngành, trong thời gian tới, Tạp chí Đồ uống Việt Nam sẽ tăng lên 3 kỳ, với các nội dung như Quản lý & Khoa học Công nghệ, Đồ uống & Thị trường, Đồ uống & Sức khỏe,… Đây sẽ là kênh thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, kinh doanh, khoa học công nghệ, đời sống xã hội…    

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải nhấn mạnh, 6 tháng đầu năm 2012, VBA và các hội viên đã có nhiều cố gắng để vượt qua tình hình kinh tế khó khăn. VBA đã hoạt động rất tích cực trong nhiều lĩnh vực, thực sự là cầu nối của các doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước. VBA đã đóng góp nhiều ý kiến cho Nghị định 40 của Chính phủ, Dự thảo Chính sách Quốc gia về phòng chống tác hại của lạm dụng rượu, bia, công tác an toàn giao thông… Việc đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, đổi mới trang Web, tăng kỳ tạp chí là hướng đi đúng, phù hợp với sự phát triển và nhu cầu thông tin hiện nay.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải cho biết, nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp hội viên, VBA cần có những kiến nghị cụ thể gửi tới các Bộ, ngành, từ đó có cơ sở xem xét việc có thể giãn thời gian thực hiện Thuế Tiêu thụ đặc biệt cho các sản phẩm bia.

alt
Nhà máy Bia Châu Á Thái Bình Dương (Hà Nội) có môi trường Xanh – Sạch – Đẹp. 

Kết thúc Hội nghị, các đại biểu đã tham quan dây chuyền sản xuất và khuôn viên của Công ty TNHH Nhà máy Bia Châu Á Thái Bình Dương (Hà Nội) tại xã Vân Tảo, huyện Thường Tín (Hà Nội) và dự tiệc giao lưu với lãnh đạo Công ty TNHH Nhà máy Bia Châu Á Thái Bình Dương (Hà Nội).

Văn Nguyễn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

   
 

 

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay22898
mod_vvisit_counterHôm qua24489
mod_vvisit_counterTuần này47387
mod_vvisit_counterTuần trước175117
mod_vvisit_counterTháng này731254
mod_vvisit_counterTháng trước708513
mod_vvisit_counterTất cả49070200
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương